Hủy
Kinh Doanh

FPT trao đổi cơ hội chuyển đổi số với 20 tập đoàn Mỹ

Thủy Ngọc Thứ Sáu | 28/09/2018 14:07

Trong năm 2018, thị trường Mỹ dự kiến mang về cho FPT 67 triệu USD, tăng trưởng 39% so với năm 2017.
 

Ngày 27/9/2018, tại Mỹ, hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực viễn thông truyền hình, logistic, CNTT, bán lẻ như AIG, SkyPower, GE, AT&T, IBM, MetLiffe, Walmart, CocaCola, Pepsico …. đã có buổi làm việc và ăn sáng với đoàn Việt Nam, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu, bên lề Chương trình dự họp Đại hội đồng liên hiệp quốc khóa 73.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Mỹ đã tập trung trao đổi các vấn đề liên quan đến đầu tư vào Việt Nam nói chung và các chính sách xoay quanh lĩnh vực CNTT nói riêng.

Với vai trò đồng tổ chức sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, Việt Nam đã sẵn sàng cho kỷ nguyên số, Về phía FPT với vị thế đầu ngành CNTT ở Việt Nam cũng chuẩn bị sẵn sàng cho sứ mệnh tiên phong chuyển đổi số.

Tại Mỹ, tháng 7/2018, FPT đã mua 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ. Sau M&A, Intellinet đã ký được 3 hợp đồng giá trị triệu USD cung cấp dịch vụ công nghệ tổng thể từ khâu tư vấn chiến lược đến thiết kế, triển khai và vận hành cho 3 tập đoàn lớn tại Mỹ trong lĩnh vực logistic, chăm sóc sức khỏe. Định hướng chiến lược của Intellinet trong thời gian tới là tiếp tục đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công nghệ tổng thể, đặc biệt là dịch vụ chuyển đổi số cho các tập đoàn trong danh sách Fortune Global 500.

FPT hiện là một trong số ít những công ty CNTT của Việt Nam tạo được dấu ấn tại thị trường Mỹ. Sau gần 10 năm phát triển, FPT đã có văn phòng tại 5 thành phố lớn của Mỹ gồm Texas (trụ sở chính), Denver, Los Angeles, Silicon Valley, Renton, với trên 300 nhân viên đến từ 15 quốc gia, cung cấp dịch vụ CNTT cho hơn 200 khách hàng trong các lĩnh vực hàng không vũ trụ, y tế, ngân hàng - tài chính, viễn thông, ô tô… Mỹ là thị trường xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai của FPT. Trong năm 2018, thị trường này dự kiến mang về cho FPT 67 triệu USD, tăng trưởng 39% so với năm 2017.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong