Hủy
Kinh Doanh

Giá cacao tăng mạnh trở lại do nhu cầu đã vượt cung

Thứ Bảy | 21/09/2013 20:48

Giá cacao khô lên men tại Bến Tre hiện ở mức 55.000 đồng/kg; cacao tươi là 4.200 đồng/kg, tăng gần 50% so với cách đây một tháng.
 

Thông tin do ông Huỳnh Quang Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh Bến Tre cho biết.

Dự đoán giá cacao sẽ còn tăng cao hơn nữa từ nay tới cuối năm do nhu cầu chocolate thế giới tiếp tục tăng và hiện nhu cầu đã vượt nguồn cung.

Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành, người có 7.000m2 chuyên canh cacao cho biết giá cả cacao tăng trở lại khiến người trồng rất phấn khởi.

Hiện cacao đang vào thời điểm cho trái rộ nên thu nhập rất khá. Ông Ẩn nhẩm tính mỗi tháng ông thu hoạch chừng 800kg cacao tươi, tính ra bán được gần 3,5 triệu đồng.

Thời gian qua, trước tình trạng giá cacao xuống thấp (thời điểm thấp nhất là 3.000 đồng/kg cacao tươi) cộng với việc giá một số loại trái cây như bưởi da xanh, cam, chanh tăng mạnh, nông dân nhiều nơi trong tỉnh Bến Tre đã đốn bỏ cacao để chuyển sang cây có múi.

Ông Huỳnh Quang Đức khuyến cáo nông dân nên tập trung chăm sóc diện tích cacao đang cho trái ổn định, tránh việc đốn bỏ theo phong trào, đặc biệt là bỏ cacao để trồng bưởi da xanh. Ông Đức cũng khẳng định tại Bến Tre, việc trồng xen cacao trong vườn dừa là mô hình bền vững nhất hiện nay.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam