Hủy
Kinh Doanh

Giá thanh long cao kỷ lục

Thứ Hai | 11/03/2013 17:03

Giá thanh long hiện được thương lái mua với giá từ 23.000 - 25.000 đồng/kg. Đây được xem là giá bán cao kỷ lục từ trước đến nay.
 
 
Giá thanh long hiện được thương lái mua với giá từ 23.000 - 25.000 đồng/kg. Đây được xem là giá bán cao kỷ lục từ trước đến nay.

Thông tin trên do các nhà vườn trồng thanh long tại huyện Chợ Gạo, huyện chuyên canh đặc sản thanh long của tỉnh Tiền Giang cho biết.

Tại xã Quơn Long, nơi chuyên canh thanh long của huyện Chợ Gạo, nhiều thương lái đã vào nhà vườn đặt mua hàng trước với giá từ 17.000 - 18.000 đồng/kg đối với quả thanh long còn xanh, có trọng lượng từ 2-3 gram.

Được biết, Tiền Giang hiện có hơn 2.500 ha thanh long, với sản lượng gần 40.000 tấn/năm, tập trung chủ yếu trên địa bàn huyện Chợ Gạo; trong đó có khoảng 1.500 ha trồng trụ bêtông, hơn 1.000 ha đã áp dụng xử lý ra hoa trái vụ cho năng suất trên 40 tấn/ha/năm.

Thanh long được xác định là một trong 7 loại cây ăn quả đặc sản có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang, đang tiếp tục được đầu tư để nâng cao chất lượng và vị thế trên thị trường. Theo Viện Cây ăn quả miền Nam, thanh long hiện đang nằm trong nhóm trái cây xuất khẩu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và tăng đều ở những năm gần đây.

Ngoài những thị trường truyền thống như: Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Hà Lan… trái thanh long đã được xuất khẩu sang một số thị trường mới như: Greenland, Chilê, Brunei và một số thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật, Canada và châu Âu. Theo dự báo, xuất khẩu thanh long sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Ông Trần Hữu Danh, Giám đốc Công ty TNHH Long Việt (Đăng Hưng Phước, Chợ Gạo), chuyên cung ứng thanh long xuất khẩu cho biết, theo dự kiến năm 2013 một số nước sẽ mua thanh long nhiều hơn, chẳng hạn như Hàn Quốc, Đài Loan…

Nguồn Báo Ấp Bắc


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới