Hủy
Kinh Doanh

Hà Nội đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô dưới 10 chỗ ngồi xuống 12%

Thứ Sáu | 31/05/2013 15:54

So với quy định hiện hành, phí trước bạ với ô tô dưới 10 chỗ ngồi tại Hà Nội sẽ giảm 3%.
 
Đề xuất giảm phí trước bạ ôtô mới dưới 10 chỗ ngồi vừa được Cục thuế Hà Nội trình lên UBND thành phố, bên cạnh một số quy định khác về thu phí, lệ phí trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Cục Thuế Hà Nội đưa ra hai phương án điều chỉnh mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi, nộp lệ phí trước bạ lần đầu tại thành phố Hà Nội, không phân biệt nội thành hay ngoại thành, đô thị hay nông thôn.

Phương án thứ nhất là mức thu 12% áp dụng thực hiện khi nộp lệ phí trước bạ lần đầu và phương án 2 áp dụng mức thu 10%. Tuy nhiên, sau khi xem xét, UBND thành phố đề xuất thực hiện phương án 1 là mức 12%, giảm 3% so với hiện nay.

Cục Thuế Hà Nội cũng đề xuất mức thu đối với xe môtô, không bao gồm xe máy điện là 100.000 đồng/năm đối với loại mô tô có dung tích xy lanh đến 100 cm3 và mức thu 150.000 đồng/năm đối với loại có dung tích xy lanh trên 100 cm3.

UBND xã phường thị trấn là cơ quan thu phí đối với xe mô tô của tổ chức, hộ gia đình và cá nhân thông qua việc chỉ đạo tổ dân phố hoặc thôn hướng dẫn kê khai phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô của chủ phương tiện theo mẫu hướng dẫn của Thông tư 197/2012.

Các nội dung này sẽ được đưa vàp áp dụng thực tế nếu được HĐND thành phố phê duyệt tại kỳ họp thứ 7 diễn ra đầu tháng 7 tới. Nếu được thông qua, chi phí mua xe của người tiêu dùng sẽ có cơ hội giảm thêm vài chục tới cả trăm triệu đồng.

Nguồn VTC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới