Hủy
Kinh Doanh

Hà Nội điều tra đánh giá cán bộ ở lĩnh vực nhạy cảm

Thứ Ba | 30/10/2012 21:17

5 sở ngành đánh giá thí điểm gồm Sở Tài Nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng; Sở Quy hoạch-Kiến trúc; Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính.
 

Nhằm cụ thể hóa và đưa Nghị quyết Trung ương 4 vào thực tiễn để đánh giá cán bộ một cách thực chất, thành phố Hà Nội đang quyết tâm tìm nguyên nhân, xác định rõ bộ phận nào, phòng nào, có bao nhiêu phần trăm số cán bộ có biểu hiện nhũng nhiễu.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh cho biết muốnlàm được vấn đề trên, sắp tới thành phố tổ chức điều tra xã hội học về thái độ, trách nhiệm thựcthi công việc của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện giải quyết thủ tục hành chính tạimột số cơ quan đơn vị. Vấn đề này được làm thực chất, công khai.

Thành phố Hà Nội sẽ thực hiện việc đánh giá theo lộ trình, nhưng trước tiên là làm thí điểm ở 5 sởngành "nhạy cảm," thường có cán bộ tiếp xúc với nhân dân và dễ có môi trường, điều kiện để tiêucực, gồm Sở Tài Nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng; Sở Quy hoạch-Kiến trúc; Sở Kế hoạch và Đầu tư vàSở Tài chính.

Kinh phí thực hiện cho chương trình công tác này năm nay lấy từ nguồn thực hiện cải cách hànhchính, những năm tiếp theo sẽ được hướng dẫn sau.

Đến nay, các đơn vị liên quan đã xây dựng xong mẫu phiếu thăm dò ý kiến; xây dựng kế hoạch điều tratheo từng năm.

Song song với việc đánh giá này, Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng mở đợt tuyên truyền và vận động cánbộ, đảng viên nâng cao ý thức, trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên nhằm đẩylùi cái xấu. Việc đánh giá và xử lý cán bộ sai phạm, biến hóa chỉ là giải pháp thứ yếu và nhằmphòng ngừa tiêu cực.

Có ý kiến cho rằng, việc đánh giá này cần bổ sung thêm hình thức như phát phiếu cho người dân đánhgiá cán bộ khi họ đến nhận kết quả giải quyết công việc./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong