Hủy
Kinh Doanh

HDBank lên tiếng về vấn đề M&A với DaiABank

Thứ Tư | 15/05/2013 09:52

Theo HĐQT HDBank, việc sáp nhập/hợp nhất của các ngân hàng cần tuân thủ Thông tư 04/2010/TT-NHNN, trong đó có quy định về nguyên tắc bảo mật thông tin.
 
 
Theo HĐQT HDBank, việc sáp nhập/hợp nhất của các ngân hàng cần tuân thủ Thông tư 04/2010/TT-NHNN, trong đó có quy định về nguyên tắc bảo mật thông tin.

HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) cho biết, vừa qua, trên một số phươngtiện truyền thông có đưa tin về việc sáp nhập/ hợp nhất (M&A) Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank)vào HDBank.

Tuy nhiên, việc sáp nhập/hợp nhất các ngân hàng cần tuân thủ Thông tư 04/2010/TT-NHNN.

Cụ thể, theo Điều 5 của thông tư này qui định rõ các nguyên tắc bảo mật thông tin: "các tổ chức,cá nhân có liên quan của các tổ chức tín dụng tham gia sáp nhập, hợp nhất, mua lại phải có tráchnhiệm bảo mật thông tin để các tổ chức tín dụng này được hoạt động ổn định trước khi Đề án sápnhập, hợp nhất, mua lại được cơ quan có thẩm quyền quyết định của tổ chức tín dụng thông qua".

Vì vậy, theo HĐQT HDBank, việc đưa thông tin không chính xác và không đúng qui định có thể cónhững ảnh hưởng tới hoạt động ngân hàng.

Từ phía HDBank, HĐQT tôn trọng và thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận với đối tác, đảm bảo côngbằng, đúng qui định theo pháp luật, theo chủ trương của Chính phủ, của Ngân hàng nhà nước. Bên cạnhđó phương án ngân hàng tái cấu trúc phải tốt hơn cho cả 2 bên, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, cổđông và người lao động.

HĐQT HDBank đề nghị các cơ quan truyền thông tạm thời không đưa các thông tin cho tới khi có cácý kiến chính thức của các bên liên quan.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới