Hủy
Kinh Doanh

IAEA: Điện hạt nhân sẽ tăng ít nhất 20% năm 2030

Chủ Nhật | 19/05/2013 21:44

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) nhận định rằng năng lượng hạt nhân trên thế giới sẽ tăng ít nhất 20% vào năm 2030.
 

Phát biểu ngày 18/5 trong chuyến thăm nhà máy điện hạt nhân Kalinin, thuộc tỉnh Tver của Nga, Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano cho biết tính toán của IAEA cho thấy năng lượng hạt nhân sẽ tăng ít nhất 20%, thậm chí có thểgấp đôi vào năm 2030.

Ông Amano bày tỏ tin tưởng năng lượng hạt nhân không chỉ hiện diện ở các nước phát triển như Nga màở cả các nước đang phát triển vì những quốc gia này cũng cần được phép tiếp cận năng lượng hạt nhânvì mục đích hòa bình.

Người đứng đầu IAEA lưu ý hiện Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ, ViệtNam cùng nhiều nước khác đang muốn xây dựng nhà máy điện hạt nhân và nhiều nước trong số này đanghợp tác với chuyên gia Nga.

Trước đó, trong bài phát biểu ngày 17/5 tại Đại học Ngoại giao Mátxcơva (MGIMO), ông Amano cho rằngsau 20 năm nữa, số các nhà máy điện hạt nhân trên thế giới có thể tăng gấp đôi. Hiện trên thế giớicó khoảng 160 lò phản ứng hạt nhân, trong đó có 68 lò phản ứng đang được xây dựng.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới