Hủy
Kinh Doanh

Khu Tài chính London sẵn sàng kết nối với Việt Nam

Thứ Ba | 07/10/2014 20:15

Bà Fiona Woolf, Thị trưởng Khu Tài chính London khẳng định Khu Tài chính London sẵn sàng kết nối Việt Nam với các nhà đầu tư của Anh.
 

Chiều7/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Thị trưởng Khu Tài chính London Fiona Woolf cùng các nhà đầu tư Anh đang thămViệt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Trong vài năm trở lại đây, mối quan hệ giữa Việt Nam với Khu Tài chính London phát triển mạnh mẽ. Các Thị trưởng Khu Tài chính thường xuyên có những chuyến thăm, làm việc trực tiếp tại Việt Nam, nhất là khi hai nước trở thành đối tác chiến lược từ năm 2010.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao sự hợp tác phát triển của Chính phủ Anh với Việt Nam trong thời gian qua để thực thi hiệu quả quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Anh, cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp Anh tới thị trường Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đánh giá cao sáng kiến của bà Fiona Woolf khi phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam xây dựng mô hình đối tác công tư (PPP) để triển khai các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp đoàn. Ảnh: VGP/Thành Chung

Bà Fiona Woolf cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Anh tham gia đầu tư tại Việt Nam; khẳng định sự tham gia của Thị trường tài chính London với các đối tác Việt Nam sẽ tạo ra một nguồn lực tài chính tốt giúp Việt Nam thực hiện các dự án kinh tế-xã hội, cũng như giúp Việt Nam tạo lập một thị trường vốn tốt hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp của Anh quốc cũng rất quan tâm tới việc tham gia mua cổ phần từ hoạt động tái cơ cấu các doanh nghiệp Nhà nước ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia mua cổ phần, góp phần nâng cao năng lực quản trị và hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao đổi thêm những vấn đề mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư từ Anh quan tâm đối với các dự án hợp tác công-tư về phát triển hạ tầng cơ sở, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Trước đó vào tháng 4/2014, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trong chuyến thăm Anh quốc đã có cuộc tiếp xúc với bà Fiona Woolf cùng cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp ở London.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới