Hủy
Kinh Doanh

Kinh Đô và Saigon Ve Wong hợp tác xây dựng nhà máy 30 triệu USD tại Bắc Ninh

Thứ Ba | 12/05/2015 10:00

Trong đó, tỷ lệ sở hữu của Kinh Đô là 49%, SaigonVe Wong là 51%. Dự kiến, hai công ty sẽ xây dựng thêm nhiều nhà máy trên toàn quốc.
 

Sáng nay (12/5), Công ty Cổ phần Kinh Đô KDC và Công ty TNHH Saigon Ve Wong ký kết hợp tác liên doanh xây dựng nhà máy sản xuất tại Khu Công nghiệp VSIP Bắc Ninh. Theo thỏa thuận, tỷ lệ sở hữu của KDC là 49%, Saigon Ve Wong là 51%.

Nhà máy này có diện tích 2,5 ha, chi phí đầu tư giai đoạn 1 lên tới 30 triệu USD, tương đương hơn 600 tỷ đồng. Công suất ban đầu của nhà máy là 6 triệu thùng sản phẩm/năm. Dự kiến đến năm 2016, công suất nâng lên 12 triệu thùng/năm. 

Dự kiến, kế hoạch sản phẩm từ nhà máy này sẽ theo 4 giai đoạn. Giai đoạn 1: mỳ ăn liền, gia vị; giai đoạn 2: cháo, nui, phở; giai đoạn 3: thực phẩm ăn liền tiện dụng; giai đoạn 4: nước chấm.

Theo đại diện KDC, việc xây dựng nhà máy sẽ giúp nâng cao công suất sản xuất, chủ động nguồn cung và ổn định chất lượng, ngoài ra giảm chi phí vận chuyển, gia tăng thị phần và sức canh trạnh. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong tháng 9 năm nay.

Sau nhà máy này, hai bên dự kiến cùng xây dựng thêm các nhà máy khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây để mở rộng công suất trong tương lai.

Theo đại diện KDC, việc ký kết hợp tác liên doanh giữa KDC và Saigon Ve Wong là hợp tác dài hạn, mang tính chiến lược. Với thế mạnh 2 bên, Kinh Đô kỳ vọng sẽ tạo ra được lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường, phấn đấu top 3 thị phần. Sắp tới, Saigon Ve Wong cũng sẽ tung ra thị trường những sản phẩm mới, phù hợp nhu cầu người tiêu dùng.

Cũng theo vị đại diện này, hiện tại, lượng mì gói bán ra thị trường không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Nhà máy sản xuất của Kinh Đô tại TP. Hồ Chí Minh chỉ mới đạt công suất 400.000 thùng mỳ/tháng. Sắp tới, Kinh Đô sẽ xây dựng thêm 1 dây chuyền sản xuất mới với công suất 500.000 thùng mỳ/tháng.

Kinh Đô với hệ thống 300 nhà phân phối, 200.000 điểm bán hàng cho ngành bánh kẹo và kênh hàng lạnh, theo chiến lược Food & Flavor, với các sản phẩm mỳ gói Đại Gia đình. Trong thời gian tới, Kinh Đô dự kiến ra mắt người tiêu dùng các sản phẩm dầu ăn, gia vị, nước chấm.

Saigon Ve Wong được thành lập năm 1990, là công ty thành viên thuộc Công ty Ve Wong Đài Bắc. Công ty được người tiêu dùng biết đến với các sản phẩm thuộc thương hiệu Aone như Mỳ ăn liền, Chế phẩm gạo, Bột ngọt, Bột canh....


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới