Hủy
Kinh Doanh

Kon Tum loại bỏ 21 dự án thủy điện vì hiệu quả thấp

Thứ Tư | 27/02/2013 13:19

Ngày 27/2, UBND tỉnh Kon Tum đã có thông báo loại bỏ một số vị trí thủy điện ra khỏi quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.
 

Có 21 dự án thủy điện với tổng công suất gần 70MW bị loại bỏ ở sáu huyện trên địa bàn tỉnh gồm KonPlông 8 dự án, Đắk Glei 6 dự án, Đắk Hà 4 dự án, còn lại là 3 huyện Sa Thầy, Ngọc Hồi và Tu Mơ Rôngmỗi huyện 1 dự án.

Theo đánh giá, một số dự án này có quy mô nhỏ, tính hiệu quả thấp, khó khăn về hạ tầng giao thông,hệ thống truyền tải điện chưa có nhưng vẫn xây dựng dự án (tập trung chủ yếu ở huyện Đắk Glei); mộtsố dự án chiếm dụng nhiều đất màu, đất rừng như thủy điện Đắk Đ'rinh 1A, 1B, Đắk Đ'rinh 2 chiếm100ha đất màu và gần 150ha đất rừng trong khi tổng quy mô công suất của 3 dự án trên chỉ11,5MW.

Dự án lớn nhất bị loại bỏ là thủy điện Thượng Sa Thầy (xã Mo Rai huyện Sa Thầy) có quy mô 10MWnhưng chiếm dụng 135ha đất rừng, gần 40ha đất khác và gây ảnh hưởng đến Quốc lộ 14C cũng như trungtâm huyện mới sau này.

Các dự án còn lại đều là các dự án có quy mô nhỏ, tính hiệu quả thấp.

Với việc loại bỏ 21 dự án trên, hiện tại toàn tỉnh Kon Tum chỉ còn 48 dự án thủy điện vừa và nhỏvới công suất khoảng 500MW.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong