Hủy
Kinh Doanh

Lũ lớn làm ít nhất 3 người thiệt mạng, quốc lộ chia cắt

Chủ Nhật | 20/07/2014 16:36

Lũ lớn đã cuốn trôi 3 người tại tỉnh Lạng Sơn, hàng trăm nhà cửa thiệt hại, sạt lở đất đá khiến giao thông tuyến quốc lộ 4A, 4B bị chia cắt.
 

Mực nước trên các sông Kỳ Cùng, sông Cầu, sông Thương và sông Lục Nam ở các tỉnh phía Bắc đang lên nhanh. Lũ lớn đã cuốn trôi 3 người tại tỉnh Lạng Sơn, hàng trăm nhà cửa bị thiệt hại, hơn 2.000 ha cây trồng bị lũ quét hư hại, sạt lở đất đá khiến giao thông các tuyến quốc lộ 4A, 4B bị chia cắt.

Theo ông Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, toàn tỉnh đã có 5.100 hộ dân phải di dời do bão lũ, đến trưa ngày 20/7 tỉnh Lạng Sơn đã có 3 khu dân cư bị cô lập hoàn toàn do nước lũ lớn chia cắt.

Nhiều nơi trên các tuyến quốc lộ qua Lạng Sơn tiếp tục bị sạt lở, thống kê đã có 45 điểm sạt lở, tuyến đường quốc lộ 4A và 4B hiện nay đã bị chia cắt, nhiều đoạn tại thành phố Lạng Sơn đã bị chia cắt, cô lập.

Đến trưa ngày 20/'7, tỉnh Lạng Sơn đã có 3 người chết và 1 người bị thương do ảnh hưởng của bão lũ, hơn 15.300 m3 đất đá bị sạt lở dọc theo các tuyến đường giao thông, khoảng 2.000ha hoa màu bị mất trắng hoàn toàn.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 trên khu vực Bắc Bộ, trong 24 giờ qua khu vực sông Kỳ Cùng và sông Thái Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mực nước sông Kỳ Cùng và sông Lục Nam đang lên nhanh, lúc 9 giờ ngày 20/7 mực nước trên sông Kỳ Cùng tại Lạng Sơn là 257,25 mét (trên mức báo động 3 là 0,75 mét), trên sông Lục Nam là 12,79 mét.

Dự báo mực nước trên sông Kỳ Cùng và các sông Cầu, Thương, Lục Nam tiếp tục lên nhanh. Đến chiều tối nay (20/7) mực nước trên sông Kỳ Cùng tại Lạng Sơn có khả năng lên mức là 258 mét, trên mức báo động 3 là 1,5 mét.

Nguồn thesaigontimes


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong