Hủy
Kinh Doanh

Nên bán vàng lúc này?

Thứ Tư | 14/05/2014 13:56

Trong ngắn hạn, giá vàng có thể giảm thêm 9%, theo chuyên gia của Bank of America Merrill Lynch.
 

Trưởng bộ phận chiến lược kỹ thuật toàn cầu tại Bank of America Merrill Lynch, MacNeil Curry cho biết: “Thứ nhất và trên hết có thể thấy giá vàng trung hạn đang trong xu hướng giảm sau khi đạt đỉnh 1.392 USD/oz hồi tháng 3. Trong khi đó, những biến động giá kể từ đầu tháng 4 không đủ để giúp giá vàng đảo chiều”.

Hiện giá vàng trên Kitco đứng ở 1.295,4 USD/oz.

Ông Curry cũng nhấn mạnh thêm: “Bức tranh liên thị trường ngày càng trở nên u ám đối với vàng. Cụ thể, chúng ta có thể thấy sự bùng nổ của thị trường chứng khoán, đặc biệt là S&P 500. Điều này cho thấy nhà đầu tư bớt dần lo ngại về những diễn biến ở Ukraine và ngày càng lạc quan vào đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu, ít nhất trong ngắn hạn. Hơn nữa, có thể thấy USD bắt đầu đảo chiều. Đặt những yếu tố này cạnh biến động về giá có thể nói vàng có thể tiếp xu hướng giảm giá bắt đầu từ giữa tháng 3”.

Nếu chứng khoán và USD tiếp tục mạnh lên, nhà đầu tư gần như chẳng có lý do nào để tiếp tục giữ vàng. Chuyên gia Curry dự báo, trong ngắn hạn, giá vàng có thể lùi về 1.215 USD/oz và không loại trừ khả năng rơi xuống 1.180 USD/oz.

"Giá vàng duy trì suốt 1 năm ròng quanh khoảng 1.180 USD/oz đến 1.333 USD/oz do đó tôi cho rằng có thể dự báo giá vàng dao động quanh mức đó rồi phục hồi. Theo tôi, giá vàng sẽ không xuống quá thấp so với ngưỡng đó ở thời điểm này”.

Nguồn Theo DVO/CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong