Hủy
Kinh Doanh

Ngân hàng Đông Á được đề cử nhân sự điều hành

Thứ Hai | 24/08/2015 09:56

NH Nhà nước đã có quyết định dừng việc bổ nhiệm nhân sự cán bộ NH Đầu tư và phát triển VN (BIDV) tham gia điều hành NH Đông Á.
 

Tối 23-8, ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước chi nhánh TP.HCM, đã xác nhận với Tuổi Trẻ thông tin NH Nhà nước đã có quyết định dừng việc bổ nhiệm nhân sự cán bộ NH Đầu tư và phát triển VN (BIDV) tham gia điều hành NH Đông Á. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký đến khi NH Nhà nước có chỉ đạo khác.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, sở dĩ có quyết định trên vì qua xem xét thực tế diễn biến hoạt động của NH Đông Á những ngày qua, NH Nhà nước đã thống nhất chủ trương cho phép NH Đông Á được tự cử người điều hành NH, thay vì cán bộ của BIDV như quyết định trước đó.

NH Nhà nước cũng yêu cầu NH Đông Á khẩn trương tìm nhân sự dự kiến bổ nhiệm làm tổng giám đốc đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Luật các tổ chức tín dụng trình NH Nhà nước xem xét, chấp thuận. Trong thời gian NH Đông Á khuyết chức danh tổng giám đốc, NH Nhà nước cho phép nơi này được cử một phó tổng giám đốc để đảm bảo NH hoạt động ổn định, liên tục.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một đại diện NH Đông Á cho biết trong thời gian tới NH sẽ tuân thủ theo quy định của ban kiểm soát đặc biệt, bao gồm việc xây dựng phương án củng cố hoạt động mang tính chất hồi phục, ổn định và phát triển lâu dài trên cơ sở phải nâng cao năng lực tài chính.

Trước đó chiều 20-8, NH Nhà nước đã ra quyết định đình chỉ chức vụ tổng giám đốc NH Đông Á đối với ông Trần Phương Bình. Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, phó tổng giám đốc, cũng bị đình chỉ khỏi chức vụ lãnh đạo NH Đông Á.

Nguồn Tuổi trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO