Hủy
Kinh Doanh

Ngày 11/8: Giá vàng giảm đồng loạt

Quốc Cường Thứ Năm | 11/08/2022 08:30

Giá vàng giảm nhẹ sau khi báo cáo lạm phát trong tháng 7 của Mỹ được công bố. Ảnh: Vantage

Giá vàng thế giới và trong nước đều giảm nhẹ sau khi báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ được công bố.
 

Giá vàng trong nước ngày 11/88 được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 65,95 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 66,95 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch ngày 10/8, giá vàng tại DOJI cùng giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều. Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 66 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67 triệu đồng/lượng, cũng giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với hôm qua.

Trên thế giới, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vàng giao dịch trên Kitco ở ngưỡng 1.788,1 USD/oz. So với mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng thế giới giảm 6 USD/oz. Giá vàng giảm nhẹ sau khi báo cáo lạm phát trong tháng 7 của Mỹ được công bố cho thấy, lạm phát không nóng như dự báo trước đó của thị trường.

Vẫn có một số chuyên gia cho rằng vàng thế giới có thể đạt lại ngưỡng 1.800 USD/oz trong thời gian tới.
Vẫn có một số chuyên gia cho rằng vàng thế giới có thể đạt lại ngưỡng 1.800 USD/oz trong thời gian tới. Ảnh: T.L

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của nước này không thay đổi, sau khi tăng 1,3% trong tháng 6. Trong 12 tháng tính đến tháng 7.2022, chỉ số CPI của Mỹ tăng 8,5%, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế là 8,7% và thấp hơn mức tăng 9,1% của tháng 6.

CPI cốt lõi (không bao gồm các thành phần thực phẩm và năng lượng dễ biến động) cũng cho thấy một số dấu hiệu đáng mừng khi chỉ tăng 0,3% trong tháng trước, sau khi tăng 0,7% vào tháng 6. So với cùng kỳ năm ngoái, CPI cốt lõi vẫn duy trì mức tiến của tháng 6 là 5,9%, cho thấy áp lực lạm phát về cơ bản vẫn tăng.

Mặc dù lạm phát hạ nhiệt nhưng vẫn gần ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Nhiều chuyên gia cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt. Theo Chuyên gia kinh tế Blerina Uruci tại T. Rowe Price Group Inc, ngay cả khi lạm phát tổng thể giảm tốc nhờ đà lao dốc giá năng lượng, thì lạm phát lõi vẫn còn rất cao. Fed có khả năng tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ vì họ lo ngại lạm phát cao sẽ "bén rễ" vào kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng.

Hiện thị trường đang định giá Fed có 33,5% khả năng tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo. Tỷ lệ trên thấp hơn rất nhiều so với mức 67,5% trước khi có số liệu lạm phát mới nhất.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong