Hủy
Kinh Doanh

Nguồn cung tăng kéo giảm giá dầu

Thứ Bảy | 23/08/2014 07:40

Thị trường dầu hiện tại đang thiếu động lực thúc đẩy giá khi nguồn cung ngày càng tăng cao.
 
Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 giảm 0,3% xuống 93,65 USD/thùng trên sàn Nymex, ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ ngày 14/1. Trong khi đó, giá dầu toàn cầu Brent cũng giảm 0,3% xuống 12,29 USD/thùng trên sàn ICE.

Trong 2 tháng qua, giá dầu Mỹ đã giảm hơn 12% do lo ngại về gián đoạn nguồn cung phát sinh từ tình hình căng thẳng địa chính trị leo thang đã lắng dịu cộng với nguồn cung dồi dào.

Theo các nhà môi giới và chuyên gia phân tích, phiên giao dịch ngày 22/8 gần như không có tin tức hay diễn biến địa chính trị nào đáng chú ý thúc đẩy thị trường dầu tăng giá. Tin tức địa chính trị duy nhất thị trường nhận được là ít nhất 16 xe tải đầu tiên chở hàng viện trợ của Nga đã bắt đầu vượt qua biên giới ở miền Đông Ukraine, tiến thẳng về thành phố Luhansk trong ngày hôm qua 22/8 mà không có sự cho phép của chính phủ Kiev. Tuy nhiên, sự kiện này lại không tác động nhiều đến thị trường.

Thậm chí, tin tức rằng, nhà máy lọc dầu Coffeyville của tập đoàn năng lượng CVR sẽ hoạt động trở lại vào tuần tới, cũng không ảnh hưởng nhiều tới biến động giá dầu.

Tuy nhiên, nhìn tổng thể, thị trường dầu lại đang phải đối mặt với rủi ro nguồn cung tăng cao, đặc biệt tại Libya khi không có nguồn tiêu thụ.

Ngoài ra, giá xăng giao tháng 9 giảm xuống 2,74 USD/gallon, giá diesel giao tháng 9 giảm xuống 2,83 USD/gallon.

Nguồn Theo DVO/ Wall Street Journal


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới