Hủy
Kinh Doanh

Nguy cơ tạm ngưng xuất khẩu tôm vào Nhật

Thứ Ba | 08/04/2014 08:08

Ngày 7-4, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết.
 

Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật vừa có thông báo Nhật áp dụng chế độ kiểm tra 100% lô hàng tôm nhập khẩu từ Việt Nam về chỉ tiêu Oxytetracycline do tiếp tục phát hiện lô hàng vi phạm. Nếu tình hình không được cải thiện, Nhật sẽ xem xét áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn kể cả việc tạm đình chỉ nhập khẩu.

May mắn là lần này phía Nhật lại đưa ra mức giới hạn phát hiện đối với chất cấm Oxytetracycline trong tôm là 0,2 ppm, mức dễ thở mà các cơ sở chế biến xuất khẩu thủy sản nước ta có thể đáp ứng được. Trước đó, mức giới hạn đối với các chất cấm khác, phía Nhật đều đưa ra mức rất thấp dường như bất khả thi với tôm Việt Nam.

Theo Vasep, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) đã có công văn phổ biến tới các hộ nuôi, đại lý cung cấp tôm nguyên liệu thông tin chế độ kiểm tra tăng cường của Nhật và tác hại của việc lạm dụng Oxytetracycline. Đồng thời khuyến cáo doanh nghiệp nên chủ động lấy mẫu nguyên liệu, thành phẩm để phân tích chỉ tiêu Oxytetracycline nhằm thẩm tra cam kết của người nuôi về việc sử dụng kháng sinh trong quá trình nuôi.

Nguồn Vietstock


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới