Hủy
Kinh Doanh

Nhật Bản đầu tư trên 23 triệu USD xây nhà máy dầu nhờn tại Hải Phòng

Thứ Năm | 16/08/2012 17:02

Nhà máy do công ty Idemitsu Kosan (Nhật Bản) sở hữu 100% vốn điều lệ.
 
Sáng 16/8, Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty trách nhiệm hữu hạn dầu nhờn Idemitsu Việt Nam, trụ sở tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng.

Công ty trách nhiệm hữu hạn dầu nhờn Idemitsu Việt Nam có vốn điều lệ là trên 489,3 tỷ đồng, tương đương 23,3 triệu USD. Công ty có 100% vốn điều lệ do công ty Idemitsu Kosan (Nhật Bản) sở hữu. Tổng giám đốc công ty là ông Ryuji Kusaka.

Các ngành nghề kinh doanh của công ty này là sản xuất dầu nhờn từ dầu gốc và phụ gia nhập khẩu; cung cấp dịch vụ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm công ty sản xuất, các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật đối với các sản phẩm mang thương hiệu Idemitsu.

Dự kiến đến 2014 Idemitsu Việt Nam sẽ có sản phẩm thương mại đầu tiên.

Idemitsu Kosan là một trong những tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản, thành lập từ năm 1911. Tập đoàn kinh doanh lĩnh vực hoá dầu, pha chế dầu bôi trơn, khai thác nguồn khoáng sản, năng lượng mới như uranium, than, nhiệt điện.

Công ty trách nhiệm hữu hạn dầu nhờn Idemitsu Việt Nam là 1 trong 120 doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư hoạt động tại khu kinh tế Đình Vũ- Cát Hải.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO