Hủy
Kinh Doanh

Nhật tăng mạnh đầu tư vào nông nghiệp

Thứ Sáu | 08/07/2016 07:04

Theo Bộ NN&PTNT, nửa đầu năm 2016, tổng vốn FDI trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản đạt 53 triệu USD với 8 dự án cấp mới, 8 dự án tăng vốn.
 

Con số này tăng 86% về vốn đầu tư và 62% về số dự án so với cùng kỳ năm trước.

Một báo cáo mới đây của Công ty Tư vấn Đầu tư Seiko Ideas Corp (Nhật Bản) cho biết các doanh nghiệp (DN) nước này đang hối hả mở rộng các dự án đầu tư nông nghiệp Việt Nam. Nhật Bản quyết định đẩy mạnh các dự án đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam vì Việt Nam cũng là nước thành viên TPP, với tiềm năng sản xuất nông nghiệp rất lớn… Khi sản xuất tại Việt Nam, DN Nhật sẽ xuất khẩu nông sản ngược lại Nhật để hưởng mức thuế nhập khẩu 0%. Đồng thời, các DN Nhật có thể đáp ứng được điều kiện quy định trong TPP là các sản phẩm xuất khẩu phải có 70% hàm lượng nguyên liệu xuất xứ từ nội khối TPP.

Hiện nay đã có nhiều tập đoàn Nhật đầu tư vào Việt Nam. Điển hình như Kato đang hợp tác với tỉnh Bình Định thực hiện một dự án trị giá 771.000 USD về đánh bắt cá ngừ, kéo dài từ nay đến năm 2020. Shudensha cũng đang triển khai dự án trị giá 820.000 USD nhằm cải thiện chất lượng nước nuôi trồng thủy sản. Tại Lâm Đồng, Nikko Foods đang thực hiện dự án trị giá 820.000 USD về phát triển cà chua chất lượng cao.

Nguồn PLO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO