Hủy
Kinh Doanh

Phát hiện, cách ly hai khách Nigeria bị sốt nhập cảnh Việt Nam

Thứ Ba | 19/08/2014 21:30

Để thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch Ebola xâm nhập Việt Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo chuyển 2 hành khách trên đến khu vực cách ly.
 

Theo Văn phòng đáp ứng khẩn cấp thuộc Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, chiều 19/8, tại chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Quatar Airway đi từ Qatar tới Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có 2 hành khách quốc tịch Nigeria xuất cảnh từ Nigeria ngày 18/8 có biểu hiện sốt, chưa phát hiện các triệu chứng khác.

Để thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành các thủ tục xử lý, cách ly theo quy định và chuyển 2 hành khách trên đến khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành theo dõi, kiểm tra, chăm sóc sức khỏe.

Hai hành khách này được lấy mẫu máu xét nghiệm. Cục Y tế dự phòng, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam để gửi mẫu xét nghiệm.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế cũng đề nghị những hành khách đi cùng chuyến bay trên ngồi các hàng ghế cạnh hai hành khách nói trên chủ động đến các cơ sở y tế nơi gần nhất hoặc liên hệ với số điện thoại: 0989 671 115 để được hướng dẫn về các biện pháp phòng bệnh và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, danh sách các hành khách này cũng được thông báo về địa phương để tiếp tục theo dõi.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe của hai hành khách nêu trên và kịp thời thông báo những thông tin tiếp theo.

Nguồn Vietnam Plus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong