Hủy
Kinh Doanh

Samsung sắp đầu tư thêm 1 tỉ USD vào Bắc Ninh?

Thứ Ba | 17/06/2014 11:53

Dự án công nghệ cao triển khai trên diện tích 46,28 ha trong khuôn viên Khu tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh.
 


Theo nguồn tin của Báo Hải quan, Tập đoàn Samsung đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ để đầu tư thêm 1 tỉ USD vào Tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh.

Cụ thể, nguồn tin này cho hay, Lãnh đạo Tập đoàn Samsung đã giao cho Công ty Samsung Display Co.,Ltd nghiên cứu thực hiện một dự án công nghệ cao trên diện tích 46,28 ha trong khuôn viên Khu tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh. Dự án có quy mô vốn đầu tư khoảng 1 tỉ USD tới năm 2020 (và có thể đầu tư thêm sau năm 2020). Samsung đang đề xuất với các cơ quan của Việt Nam một loạt các ưu đãi cho dự án mới này.

Dự án Samsung Display sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan tới màn hình có độ phân giải cao. Sản xuất lắp ráp thế hệ tiếp theo của màn hình của độ phân giải cao cho các loại thiết bị điện tử…

Một lãnh đạo Ban Quản lí các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã xác nhận dự án này đang được Samsung trình lên các cơ quan chức năng của Việt Nam. Ban Quản lí các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh Sẽ cấp phép khi có ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.

Trong 2 ngày, 9 và 10/6, Ban Quản lí các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã có buổi làm việc với đại diện của Samsung Display và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án 1 tỉ USD này.

Samsung Display Co.,Ltd là một công ty thuộc sở hữu 100% của Tập đoàn Samsung, mới được tách ra từ Samsung Electronics vào tháng 7/2012 có chuyên môn hóa trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại màn hình cao cấp có độ phân giải cao với mọi kích thước cho các loại điện thoại di động smartphone, máy tính bảng, ti vi, Note PC…

Tính đến nay, Tập đoàn Samsung đã đăng kí đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn lên đến trên 5,8 tỉ USD. Trong đó, Dự án Khu Tổ hợp Công nghệ Samsung Bắc Ninh (SEV) có vốn đầu tư 2,5 tỉ USD, đã đi vào hoạt động từ tháng 4/2009. Dự án Khu Tổ hợp Công nghệ Samsung Thái Nguyên (SEVT) có vốn đầu tư 2 tỉ USD, đã đi vào hoạt động từ tháng 3/2014.

Dự án sản xuất bảng mạch in kết nối mật độ cao HDI của Samsung Electro Mechanics Co., Ltd với vốn đầu tư 1,23 tỉ USD, dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10/2014. Dự án sản xuất các loại pin hiệu năng cao của Samsung SDI Co., Ltd vốn đầu tư 0,123 tỉ USD, đã đi vào hoạt động từ tháng 1/2010./

Nguồn Báo Hải Quan

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới