Hủy
Kinh Doanh

Sản lượng giấy và bìa thế giới đạt kỷ lục mới

Chủ Nhật | 21/10/2012 16:05

Theo thống kê của hãng thông tin RISI, sản lượng giấy và bìa toàn cầu đã đạt kỷ lục mới với 399 triệu tấn trong năm 2011.
 

RISI, nhà cung cấp thông tin hàng đầu thế giới về ngành công nghiệp các sản phẩm lâm nghiệp toàn cầu, mới công bố báo cáo thường niên về Thống kê giấy và bột giấy toàn cầu năm 2012.

Theo thống kê, mặc dù sản lượng bị giảm ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Phi, song nhờ sự tăng trưởng tích cực ở châu Á, Mỹ Latinh, châu Đại Dương và Trung Đông mà sản lượng giấy và bìa toàn cầu đã đạt mức kỷ lục mới, với 399 triệu tấn trong năm 2011.

Nhà kinh tế cấp cao về lĩnh vực giấy đồ họa thế giới của RISI, Kevin Conley cho biết, năm 2011 cũng là năm thứ ba liên tiếp Trung Quốc đứng ở vị trí số một thế giới về sản xuất và tiêu thụ giấy và bìa, tiếp theo là Mỹ.

Theo thống kê, Trung Quốc chiếm tới 24% nhu cầu và 25% sản lượng giấy và bìa toàn cầu trong năm 2011.

Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng về bột giấy thì Mỹ đứng đầu với sản lượng 49,7 triệu tấn, Trung Quốc ở vị trí thứ hai với 19,5 triệu tấn.

RISI thường công bố báo cáo thường niên về Thống kê giấy và bột giấy toàn cầu vào tháng 9, trong đó cung cấp số liệu thống kê chi tiết về nhu cầu, sản lượng, và tiêu thụ của các nước và các khu vực trên thế giới.

Thống kê giấy và bột giấy toàn cầu 2012 cho biết thông tin toàn diện về nhu cầu, sản lượng, xuất nhập khẩu và tiêu thụ các loại bột giấy, giấy, khăn giấy, bao bì giấy và bìa trong hai năm qua của 175 quốc gia.

RISI thuộc sở hữu của UBM plc, được niêm yết trên sàn chứng khoán London, có trụ sở chính đặt tại Boston, Mỹ, và có các văn phòng đại diện ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu và châu Á.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong