Hủy
Kinh Doanh

Tạm dừng khai thác sân bay Thanh Hóa

Thứ Tư | 05/03/2014 10:58

2.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng khi Vietnam Airlines hủy tất cả các chuyến qua sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) vì thời tiết xấu và điều kiện kỹ thuật.
 

Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng sẽ tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi qua sân bay Thanh Hóa từ 5/3 đến 11/3/2014 vì lý do thời tiết xấu và hạ tầng kỹ thuật sân bay không đảm bảo an toàn.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ hủy 20 chuyến trên đường bay giữa TP HCM và Thanh Hóa. Trên 2.000 hành khách có thể bị ảnh hưởng vì thay đổi này.

Ông Lê Đình Thắng, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Thanh Hóa cho biết, những ngày qua sương mù xuất hiện dày đặc trong khi hệ thống dẫn hạ tại cảng hàng không Thọ Xuân chưa được lắp đặt. Máy bay không thể hạ cánh vì tầm nhìn hạn chế.

Theo ông Thắng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (đơn vị quản lý, vận hành hệ thống hạ tầng ở các sân bay) đang phối hợp với tỉnh Thanh Hóa để sớm lắp đặt hệ thống dẫn hạ.

Việc hủy chuyến khiến nhiều khách hàng bức xúc và đại diện VNA cho hay đó là lý do bất khả kháng. Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, Vietnam Airlines sẽ tăng tải các đường bay giữa TPHCM - Hà Nội, TPHCM - Vinh, đồng thời hỗ trợ việc thay đổi hành trình cho khách. Tất cả những chuyến bị hủy, khách hàng sẽ được hoàn tiền hoặc đổi vé miễn phí, đồng thời được bố trí hành trình bay phù hợp.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, từ sau Tết Nguyên đán, gần 50% chuyến bay qua Thanh Hóa đã bị hủy gây thiệt hại lớn về kinh tế cho hãng và lợi ích của khách hàng.

Nguồn Vnexpress.net


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới