Hủy
Kinh Doanh

Tháng 9/2014, Nhật Bản sẽ hỗ trợ tái cấu trúc ngân hàng Việt

Thứ Ba | 08/07/2014 08:12

SMBC hiện là đối tác chiến lược của Eximbank.
 

Ngày 07/7/2014, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã có buổi tiếp ông Yasuyuki Kawasaki – Giám đốc điều hành cấp cao Ngân hàng Sumitomo Mitsu (SMBC).

Tại buổi tiếp, Thống đốc Nguyễn Văn Bình hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn công tác SMBC do ông Yasuyuki Kawasaki - Giám đốc điều hành cấp cao SMBC dẫn đầu. NHNN đánh giá cao hiệu quả hoạt động của SMBC, qua đó đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Thống đốc cũng nhấn mạnh, NHNN luôn hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi để các ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Ông Yasuyuki Kawasaki đã báo cáo với Thống đốc sơ lược về SMFG và SMBC cũng như những đóng góp của SMBC tại Việt Nam. Theo đó, SMBC đã tăng tổng tài sản từ 34 nghìn tỷ (năm 2008) lên 170 nghìn tỷ, tương đương 8 tỷ USD (năm 2013). SMBC đã hợp tác với Eximbank để phát triển kinh doanh với khách hàng Nhật Bản và chia sẻ chuyên môn ở mảng bán lẻ. Ngân hàng chú trọng tăng cường quản trị rủi ro như tỷ lệ nợ xấu giảm từ 4,7% (năm 2008) xuống còn 2% (năm 2013); tiến hành buổi hợp tác phân tích tín dụng của Eximbank, chia sẻ phương pháp quản trị rủi ro của SMBC, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật về mặt huấn luyện nghiệp vụ và công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, SMBC cũng đẩy mạnh quản trị doanh nghiệp. Ông Yasuyuki Kawasaki cũng chia sẻ thêm, SMBC sẽ cử một nhân viên tham gia vào dự án “Hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng Việt Nam” vào tháng 9/2014 do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) ký kết.

Ông Yasuyuki Kawasaki cũng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của Chính phủ cũng như NHNN đối với sự phát triển của SMBC thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư và tăng cường hợp tác với các ngân hàng tại Việt Nam.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới