Hủy
Kinh Doanh

Thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam

Thứ Hai | 20/10/2014 09:55

Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương được bầu làm Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội.
 

Ngày 19/10, Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương được bầu làm Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội.

Tham dự Đại hội thành lập có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương; 345 đại biểu chính thức đến từ các Hội, hiệp hội, Câu lạc bộ nữ doanh nhân cấp tỉnh; nữ doanh nhân tiêu biểu, nữ lãnh đạo, quản lý của các Tập đoàn, Tổng Công ty; thành viên Ban vận động thành lập Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam đã tham dự Đại hội.

Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hiện diện chính thức của một tổ chức có tư cách pháp nhân dành riêng cho nữ doanh nhân Việt Nam.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) có mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân vì sự phát triển bền vững của đất nước. Hiệp hội đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của doanh nhân cả nước...

Hiệp hội là nơi các tổ chức, cá nhân nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao về chuyên môn, kiến thức, kỹ năng lồng ghép giới. Hiệp hội bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của doanh nghiệp, doanh nhân nữ và lao động nữ trong doanh nghiệp...

Hiệp hội cầu nối cộng đồng nữ doanh nhân với Chính phủ, các cơ quan liên quan trong việc xây dựng các chính sách phát triển kinh tế-xã hội; liên kết các thành viên trong hiệp hội trong sản xuất, kinh doanh, tham gia các hoạt động của cộng đồng, đại diện cho phụ nữ tham gia kinh tế; khẳng định vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 43 thành viên; bầu bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương là Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ 2014- 2019 và 5 Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng Đại hội Nữ doanh nhân Việt Nam lần thứ nhất diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 84 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao những thành tích, đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam nói chung và chị em nữ doanh nhân nói riêng đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước trong những năm qua.

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và phát huy vai trò của nữ doanh nhân với “ưu tiên chương trình trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ và doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng nhiều lao động nữ”. Do vậy, sự hiện diện ngày càng nhiều của giới nữ trên thương trường đã cho thấy kết quả những nỗ lực không mệt mỏi của doanh nhân nữ Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ nhằm phát huy tài năng, trí tuệ của nữ doanh nhân vì sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tham mưu các chính sách hỗ trợ doanh nhân nói chung, trong đó có nữ doanh nhân, tăng cường phối hợp trong công tác quản lý góp phần tạo môi trường thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục có chính sách quan tâm, tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ doanh nhân nói riêng tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ, cống hiến, cùng cả nước thực hiện mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong