Hủy
Kinh Doanh

Thị trường lốp xe Nhật Bản tăng trưởng CAGR 9,45%

Thứ Tư | 29/10/2014 15:13

Theo báo cáo “Thị trường Lốp xe Nhật Bản 2014-2018” Research&Markets vừa công bố, thị trường lốp xe Nhật đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) 9,45% giai đoạn 2013-2018.
 
Lốp xe là thành phần không thể thiếu của ngành ôtô và sử dụng nhiều nguyên liệu thô như cao su thiên nhiên, sợi nylon và bột đen (thường để chế tạo phẩm màu hoặc cao su).

Hóa chất sử dụng trong sản xuất cao su tổng hợp, như SBR và PBR, cũng được dùng trong sản xuất lốp xe. Lốp sản xuất cho ngành ôtô gồm 2 loại: lốp mành chéo nhau (cross ply) hoặc lốp mành bias và lốp radial. Xu hướng quan trọng trên thị trường là sự gia tăng nhu cầu lốp xe tại các nước đang phát triển.

Nhu cầu ôtô hiện đang tăng mạnh nhờ tăng trưởng kinh tế ổn định tại các nước khối BRIC. Với thu nhập khả dụng cao hơn, người tiêu dùng ngày càng chú trọng nhiều hơn vào lái xe an toàn và chất lượng lái xe cao hơn. Theo báo cáo “Thị trường Lốp xe Nhật Bản 2014-2018”, một trong những động lực chính trên thị trường này là nhu cầu ổn định về việc thay thế lốp xe cũ và hư hỏng.

Với nhu cầu thay thế lốp xe cũ và hư hỏng ngày một tăng, tốc độ tăng trưởng của thị trường lốp xe tại Nhật Bản được dự đoán tăng mạnh. Hơn nữa, báo cáo cũng cho hay thách thức chính trên thị trường này là sự gia tăng chi phí nguyên liệu, ảnh hướng xấu đến tình hình tài chính của các nhà sản xuất và thị trường lốp xe Nhật Bản.

Nguồn Theo DVO/ResearchandMarket/Rubber Journal Asia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới