Hủy
Kinh Doanh

Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc NHNN Việt Nam

Thứ Tư | 01/01/2014 07:13

Nhân dịp năm mới 2014 và đón xuân Giáp Ngọ, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã có thư chúc mừng gửi tới người lao động ngành Ngân hàng.
 

Chúng tôi xin đăng nguyên văn thư chúc năm mới của Thống đốc

Nhân dịp năm mới 2014 và đón xuân Giáp Ngọ, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng cùng gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Trongnăm 2013, tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều khó khăn, thách thức; tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kiên trì, kiên định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, kinh tế nước ta đã đạt được những kết quả có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề để tiếp tục phát triển trong những năm tới. Trong kết quả quan trọng đó của đất nước có đóng góp tích cực của ngành Ngân hàng.

Trong năm vừa qua, toàn Ngành đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm kiểm soát tốt lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, bình ổn thị trường ngoại tệ và thị trường vàng, đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng, tích cực xử lý nợ xấu, hướng tới an toàn và lành mạnh hoá hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng theo chuẩn mực và thông lệ tốt của quốc tế.

Có thể khẳng định rằng, ngành Ngân hàng Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu đề ra, đóng góp tích cực vào việc ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đạt được kết quả đó, một phần quan trọng là chúng ta đã nhận được sự quan tâm, động viên của các thế hệ cán bộ lão thành ngành Ngân hàng, là sự đồng lòng và nỗ lực to lớn của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng từ Trung ương đến địa phương. Những thành tựu của ngành Ngân hàng trong thời gian vừa qua đã được nhân dân, xã hội ghi nhận và đánh giá cao; đó là niềm vui, niềm cổ vũ to lớn và là động lực khích lệ toàn Ngành chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành, phấn đấu, tự tin bước vào một năm mới với khí thế và quyết tâm mới.

Năm 2014, nền kinh tế nước ta dự báo còn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Nhiệm vụ đặt ra đối với ngành Ngân hàng là rất nặng nề, góp phần đưa đất nước vượt qua khó khăn, thách thức, và khẳng định vai trò quan trọng, tích cực của ngành Ngân hàng đối với phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong năm 2014 là: Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, hiệu quả; phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế; điều hành lãi suất và tỷ giá phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ, lạm phát, bảo đảm giá trị đồng Việt Nam, tăng dự trữ ngoại hối nhà nước và nâng cao tiềm lực của đất nước; quản lý hiệu quả thị trường ngoại hối, thị trường vàng; tiếp tục thực hiện mạnh mẽ tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu theo Đề án đã được phê duyệt; tiếp tục hoàn thiện thể chế về hoạt động tiền tệ, ngân hàng; phát triển hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả, bền vững.

Tôihy vọng và tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Ngành thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ của Ngành, đưa ngành Ngân hàng tiếp tục phát triển vững mạnh.

Chúc các đồng chí và gia đình một năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Thân ái!

Nguyễn Văn Bình

Uỷ viên BCH Trung ương Đảng,

Thống đốc Ngân hàng Nhà nướcVN

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới