Hủy
Kinh Doanh

Thủ tướng đồng ý rút đề án đổi mới sách giáo khoa

Thứ Hai | 05/05/2014 22:24

Lý do là để xây dựng đề án cụ thể, dự kiến kinh phí và lộ trình thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý để Bộ GD-ĐT rút Đề án xây dựng, triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015 ra khỏi Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ývới đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về việc xin rút Đề án xây dựng, triển khaichương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015 ra khỏi Chương trình Kỳ họp thứ 7,Quốc hội khóa XIII, khai mạc tháng 5-2014.

Lý do là để xây dựng đề án cụ thể, bao gồm cả nội dung về dự kiến kinh phí và lộ trình thực hiệntheo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ GD-ĐT có văn bản báocáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc này.

Trước đó, ngày 14-4, khi trình dự án này ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại diện cao nhất của BộGD-ĐT, cơ quan soạn thảo, là Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khi đó đang đicông tác nước ngoài.

Thứ trưởng Phạm Vinh Hiển đã đưa ra con số 34.275 tỉ đồng dự kiến để thực hiện việc đổi mớichương trình và sách giáo khoa trong 10 năm tới, khi trả lời các câu hỏi của Ủy ban Thường vụ Quốchội về vấn đề kinh phí. Con số đã gây "sốc" cho dư luận và tạo ra một cuộc tranh luận lớn trên báochí.

Sau đó, khi trả lời tại chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời của Đài truyền hình Việt Nam,Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phủ nhận tính xác thực của con số này, cho biết đây mới chỉ là kết quảnghiên cứu bước đầu của một số chuyên gia.

Ngày 24-4, tại phiên họp toàn thể lần thứ 6 của Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niênvà Nhi đồng của Quốc hội, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã thông báo xin lùi thời hạn trình Quốc hội đề ánnày.

Nguồn Người Lao Động

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO