Hủy
Kinh Doanh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không khả thi, không tổ chức Asiad

Thứ Ba | 01/04/2014 16:53

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rõ như vậy về việc tổ chức Asiad 2019 tại phiên Chính phủ họp thường kỳ tháng 3 năm 2014 sáng nay (1-4).
 

Tại phiên họp này, Chính phủ đã dành thời gian thảo luận về tình hình kinh tế-xãhội tháng 3 và ba tháng đầu năm.

Trong phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đề cậpđến việc đăng cai Đại hội thể thao Châu Á (Asiad 2019) của Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu trong tuần tới Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáophương án kế hoạch cụ thể về tổ chức Asiad. "Việc này Bộ chưa báo cáo tôi mà trình bày ở Quốc hội,tôi chưa nghe, chưa rõ gì cả" - Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ nói Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải báo cáo cụ thểphương án kế hoạch thế nào, chi cái gì, được hay không được để Thủ tướng có ý kiến. Thủ tướng đềnghị các bộ ngành có liên quanlàm chặt chẽ vấn đề này, không để người dân vì thiếu thông tincho rằng Chính phủ làm hời hợt.

"Thực ra chúng ta không phải hời hợt. Về chủ trương, người ta mong muốn Việt Namđăng cai Asiad 2019, chúng ta đồng ý về chủ trương, nhưng phải có kế hoạch, phương án khả thi, đảmbảo thì mới làm, Thủ tướng mới đồng ý cho làm, còn không thì không làm. Tinh thần như vậy"-Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng Chính phủyêu cầu Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nghe kỹ lại và tuần tới báo cáo.

Xung quanh việc tổ chức Asiad 2019, nhiều ý kiến cho rằngdự kiến tổ chức với150 triệu USD là không khả thi và Việt Nam nên cân nhắc lại thời điểm đăng cai Đại hội thể thaonày.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới