Hủy
Kinh Doanh

Tổng bí thư: ''Lập trường về chủ quyền VN với Hoàng Sa không thể thay đổi''

Thứ Năm | 19/06/2014 19:16

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định lập trường về chủ quyền của VN với Hoàng Sa-Trường Sa và trên Biển Đông là không thay đổi và không thể thay đổi.
 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh ông Dương Khiết Trì sang VN tiến hành cuộc gặp giữa haiChủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương VN-TQ.

Tổng bí thư khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân VN luôn coi trọngquan hệ hữu nghị, hợp tác với TQ; mong muốn giữ gìn, củng cố và không ngừng làm cho quan hệViệt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định vì lợi ích cơ bản và lâu dài của nhân dân hai nước; đánhgiá cao về những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt-Trung trong những năm gần đây.

Tổng bí thư nhấn mạnh tính nghiêm trọng và tác động rất tiêu cực của việc TQ hạ đặt giàn khoanHải Dương 981 tại vùng biển của VN từ đầu tháng 5 đến nay đối với nhân dân VN, cục diện quan hệViệt-Trung và tình hình khu vực.

Tổng bí thư khẳng định lập trường về chủ quyền của VN đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Savà trên Biển Đông là không thay đổi và không thể thay đổi; đề nghị khẩn trương trao đổi để có cácgiải pháp sớm ổn định tình hình, tạo tiền đề cho các giải pháp cơ bản và lâu dài giải quyết các vấnđề trên biển, xuất phát từ lợi ích đại cục của hai nước, trên cơ sở các thỏa thuận giữa lãnh đạocấp cao hai nước và luật pháp quốc tế, nhất là Công ước LHQ về Luật biển 1982.

Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước TQ Tập CậnBình đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước Việt Nam; khẳngđịnh Đảng, Chính phủ TQ hết sức coi trọng và luôn mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp, ổn định lâudài với VN; mong muốn hai bên tiếp tục bàn bạc để làm giảm căng thẳng, giải quyết vấn đề trên biển,nhất trí cần tiếp tục duy trì các hoạt động giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước, cùngnỗ lực giữ gìn cục diện quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định.

Nguồn VietNamNet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO