Hủy
Kinh Doanh

Tự doanh rót 220 tỷ gom cổ phiếu phiên 8/5: NĐT nhỏ lẻ đã quá vội vàng?

Thứ Năm | 08/05/2014 23:45

Cả khối ngoại và tự doanh rót mấy trăm tỷ đồng mua cổ phiếu. Nhà đầu tư nhỏ lẻ có lẽ đã quá vội vàng.
 

Không chỉ khối ngoại dốc tiền mua cổ phiếu mà phiên giao dịch bất ngờ ngày 8/5 còn có bàn tay của khối tự doanh-một gương mặt lớn trên thị trường chứng khoán.

Tự doanh giao dịch mạnh phiên 8/5, chi ròng 220 tỷ mua cổ phiếu

Phiên 8/5, khối ngoại chi 258 tỷ mua 10,49 triệu cổ phiếu trên HoSE trong khi đó bán ra 1,15 triệu cổ phiếu tương đương 36 tỷ. Tổng giá trị giao dịch của tự doanh chiếm 12% tổng giao dịch của thị trường. Với việc mua gom mạnh trong phiên, tự doanh đã chi ròng 220 tỷ đồng để mua cổ phiếu.

Tự doanh rót 220 tỷ gom cổ phiếu phiên 8/5: NĐT nhỏ lẻ đã quá vội vàng? (1)

Như vậy, cả khối ngoại và tự doanh hôm nay giao dịch 42% toàn thị trường! Đám đông nhà đầu tư còn lại chỉ giao dịch chiếm 58%.

Tự doanh rót 220 tỷ gom cổ phiếu phiên 8/5: NĐT nhỏ lẻ đã quá vội vàng? (2)

Chi tiết giao dịch của khối tự doanh thời gian qua-Phiên 8/5 chứng kiến sự gom hàng mạnh

NĐT nhỏ lẻ đã quá vội vàng?

Trong khoảng 1 tiếng cuối ngày giao dịch, hàng loạt thông tin trấn an của các cơ quan chức năng cũng như giới phân tích được đưa ra để nhà đầu tư tham khảo. Đa phần, những nhận định đưa ra đều nghiêng về hướng: nhà đầu tư đã hoảng loạn dẫn đến hành động quá mức.

UBCKNN đề nghị nhà đầu tư bình tĩnh, tránh bị lợi dụng. UBCKNN khẳng định sẽ giám sát chặt chẽ các giao dịch bất thường và xử lý nghiêm các hành vi làm giá, thao túng thị trường. Việc nhà đầu tư có bị lợi dụng hay không và có hành vi thao túng, làm giá phiên 8/5 hay không là chưa có kết luận. Tuy nhiên, nhìn cảnh gom hàng khủng khiếp của khối ngoại và khối tự doanh (thường được coi là những nhà đầu tư chuyên nghiệp) thì có vẻ như nhà đầu tư nhỏ lẻ đã hành động khá vội vàng!

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới