Hủy
Kinh Doanh

Ưu đãi phí cho quỹ ETF đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Hai | 18/08/2014 11:29

Để hỗ trợ cho quỹ ETF đầu tiên của Việt Nam (ETFVFMVN30), HOSE tính phí 0 đồng với dịch vụ tính NAV tham chiếu 12 tháng đầu tiên kể từ niêm yết.
 

Phí này, theo quy định phải nộp ở mức tối đa 0,02% giá trị tài sản ròng của Quỹ/năm, nhưng tối thiểu là 50 triệu đồng/năm. Ngoài việc ưu đãi phí, thời gian xét duyệt niêm yết với loại quỹ ETF cũng được HOSE giảm thiểu, chỉ còn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Với nhà đầu tư, trong giai đoạn phát hành lần đầu ra công chúng, Công ty Quản lý quỹ Việt Nam (VFM) cũng không thu phí đối với thành viên lập quỹ và nhà đầu tư. Đối với giao dịch hoán đổi chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ ETF, mức phí phát hành với thành viên lập quỹ và nhà đầu tư cũng là 0 đồng. Nếu việc lập quỹ suôn sẻ, ETFVFMVN30 dự kiến sẽ xuất hiện trên sàn niêm yết vào giữa tháng 9.

Về phí quản lý quỹ, ETFVFMVN30 xác lập mức phí quản lý 0,65% tính trên giá trị tài sản ròng của Quỹ trong năm tài chính. Mức phí này thấp hơn phí quản lý của 2 quỹ ngoại ETF đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, khi Market Vectors Vietnam (VNM) thu phí 0,76%, DBx - trackers FTSE Vietnam (DBx) là 0,83%.

Nguồn Đầu tư Chứng khoán


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới