Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam dự Đại hội lần VIII Đảng Nước Nga thống nhất

Thứ Hai | 28/05/2012 16:42

Ngoài tham dự Đại hội, đoàn Việt Nam còn dự các sự kiện bền lề cũng như tiếp xúc với các đoàn đại biểu quốc tế tại đây.
 

Nhận lời mời của Đảng Nước Nga thống nhất, Đoàn đại biểu Đảng ta doông Hoàng Bình Quân - Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm trưởng đoàn đãdự Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại Moscow, Liên bang Nga từ ngày 25 - 26/5.

Tham dự Đại hội có 635 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 2 triệuđảng viên của Đảng; hơn 2000 khách mời là đại diện chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị, xãhội và 27 đoàn đại biểu quốc tế.

Đại hội đã thông qua Điều lệ (bổ sung, sửa đổi), bầu các cơ quanlãnh đạo mới của Đảng, gồm Đại Hội đồng với 170 thành viên, Hội đồng Tối cao với 100 thành viên vàỦy ban Kiểm tra với 35 thành viên.

Đại hội đã bầu Thủ tướng Medvedev làm Chủ tịch Đảng; ôngB.Gryzlov - nguyên Chủ tịch Duma quốc gia Nga, được bầu lại làm Chủ tịch Hội đồng tối cao củaĐảng.

Bên lề Đại hội đã diễn ra Tọa đàm bàn tròn quốc tế với chủ đề: "Liênminh Á- Âu, dự án liên kết mới - nhân tố đảm bảo ổn định và phát triển".

Đoàn đại biểu Đảng ta đã dự các hoạt động của Đại hội, trao điệnmừng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng gửi Đại hội, hội kiến với lãnh đạo Đảng Nước Nga thống nhất,tiếp xúc với các đoàn đại biểu quốc tế, dự và có bài tham luận tại tọa đàm.

Lãnh đạo Đảng Nước Nga thống nhất cảm ơn Đảng ta đã cử đoàn dự Đạihội, gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta, đồng thời bày tỏ mong muốntăng cường hợp tác với Đảng ta, nhằm củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Nhànước và nhân dân Nga và Việt Nam.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới