Hủy
Kinh Doanh

Vietcombank khẳng định không liên quan tới vụ rửa tiền của Liberty Reserve

Thứ Sáu | 31/05/2013 16:05

Vietcombank khẳng định luôn tuân thủ các quy định của Pháp luật trong đó có hoạt động phòng chống rửa tiền.
 
Liên quan đến việc thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua website của Liberty Reserve, phía Vietcombank vừa đưa ra thông cáo chính thức khẳng định, Vietcombank không có bất kỳ thoả thuận hợp tác nào với Liberty Reserve.

Theo Vietcombank, Vietcombank đã mở rộng ký kết hợp đồng hợp tác với các công ty chuyển tiền quốc tế có uy tín bao gồm Money Gram, TNMonex và Uniteller. Đây là những công ty chuyển tiền có uy tín đã được các cơ quan quản lý của Mỹ cấp phép và hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan này đảm bảo tuân thủ các qui định về chống rửa tiền của Mỹ.

Ngân hàng này cho biết, khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản mở tại Vietcombank chỉ có thể thực hiện thông qua các điểm giao dịch của ngân hàng nơi khách hàng đang cư ngụ hoặc sử dụng dịch vụ của các công ty chuyển tiền là đối tác của Vietcombank nói trên.

"Trong bất kỳ trường hợp nào, khách hàng đều phải có nghĩa vụ tuân thủ quy định của Luật pháp nước sở tại đối với giao dịch chuyển tiền của mình. Vietcombank khẳng định luôn tuân thủ các quy định của Pháp luật trong các hoạt động tài chính ngân hàng trong đó có hoạt động phòng chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố", Vietcombank khẳng định.

Bên cạnh đó, khi ký kết hợp đồng hợp tác với các công ty chuyển tiền, Vietcombank và đối tác đều tuân thủ các quy định về phòng chống rửa tiền của mỗi quốc gia và thường xuyên có những trao đổi, hợp tác chặt chẽ để tăng cường hiệu quả của công tác này.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO