Hủy
Kinh Doanh

Vietcombank thu xếp hơn 10.400 tỷ đồng cho dự án nối sân bay Thọ Xuân - Nghi Sơn

Thứ Tư | 03/09/2014 07:49

Vietcombank là đơn vị thu xếp vốn với tổng mức đầu tư hoàn chỉnh dự án là 10.413 tỷ đồng, trong đó đầu tư giai đoạn 1 là 4.598 tỷ đồng.
 
Sáng ngày 29/08, tại tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ khởi công dự án đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn (theo hình thức hợp đồng BT).

Dự án do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) là đơn vị thu xếp vốn với tổng mức đầu tư hoàn chỉnh cho dự án là 10.413 tỷ đồng, trong đó giá trị đầu tư cho giai đoạn 1 là 4.598 tỷ đồng.

Dự án sẽ đầu tư xây dựng mới 65,91km đường giao thông đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/h; có điểm đầu giao với QL47 (tại Km49+500), (đoạn tiếp nối với Cảng hàng không Thọ Xuân) và điểm cuối giao với QL1A (tại Km369+400) thuộc địa phận KKT Nghi Sơn, (đi qua địa bàn 5 huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa). Quy mô mặt cắt ngang mặt cắt ngang đoạn từ km0 – km1+300 có bề rộng 18m; km1+300 – km63+00 có bề rộng 12m và km63+00 đến km65+915 có bề rộng 19m.

Dự án được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn; trong đó, giai đoạn 1 sẽ đầu tư tuyến chính (tiểu dự án 1) có tổng vốn đầu tư 4.598 tỷ đồng thi công từ năm 2014 – 2017. Giai đoạn II đi vào hoàn thiện, thời gian thực hiện sau khi xác định được khả năng cân đối vốn để thanh toán cho nhà đầu tư.

Tổng giám đốc Vietcombank tin tưởng khi dự án được thực hiện bởi liên doanh nhà đầu tư bao gồm những Tổng công ty lớn, có năng lực, đã khẳng định được thương hiệu và tên tuổi trên thị trường là Tổng công ty 319 Bộ Quốc Phòng, Tổng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Miền Trung, Tổng Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi (do Tổng công ty 319 Bộ Quốc Phòng làm đầu mối), dự án sẽ đạt được chất lượng và tiến độ theo đúng mục tiêu đã đề ra một cách xuất sắc

“Với trách nhiệm là đơn vị thu xếp vốn, Vietcombank cam kết sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong việc thu xếp, giải ngân vốn theo hợp đồng tín dụng đã ký kết nhằm đảm bảo dự án được hoàn thành theo đúng kế hoạch”, ông Nghiêm Xuân Thành khẳng định.

Khu Kinh tế Nghi Sơn, với lợi thế là một trong số rất ít địa điểm ở miền Bắc có thể đầu tư cảng nước sâu, đang là điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước để triển khai các dự án công nghiệp quy mô lớn, đang và sẽ đóng vai trò là trọng điểm phát triển kinh tế phía Nam của miền Bắc, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành đầu tàu kinh tế và cửa ngõ kết nối, giao lưu quốc tế của khu vực.

Dự án đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn được đánh giá là dự án trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa. Sau khi đi vào khai thác sử dụng, tuyến đường có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay Thọ Xuân đến khu kinh tế Nghi Sơn.

Nguồn Theo DVO/VCB


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới