Hủy
Kinh Doanh

VietinBank bị kiểm toán lưu ý về các nghĩa vụ tiềm ẩn trong vụ án Huỳnh Thị Huyền Như

Thứ Tư | 03/09/2014 08:23

Kiểm toán không đưa ra kết luận ngoại trừ nhưng lưu ý đến Thuyết minh "Các nghĩa vụ tiềm ẩn" trong báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng của VietinBank.
 

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - CTG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất sau soát xét.

Trong đó, đơn vị kiểm toán - Công ty TNHH Deloitte Việt Nam không thấy có sự kiện nào để cho rằng báo cáo tài chính hợp nhất của VietinBank không phản ánh trung thực và hợp lý, trên các khía cạnh trọng yếu, tình hình tài chính của VietinBank đến 30/6/2014 cũng như kết quả hoạt động kinh doanh và tình hình lưu chuyển tiền tệ cho kỳ hoạt đồng từ 1/1 đến 30/6/2014 phù hợp với chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán áp dụng cho các tổ chức tín dụng tại Việt Nam và các quy định pháp lý có liên quan đến việc lập và trình bày báo cáo tài chính.

Kiểm toán không đưa ra kết luận ngoại trừ nhưng lưu ý đến Thuyết minh số 50 phần Thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất "Các nghĩa vụ tiềm ẩn".

Báo cáo kiểm toán cho biết, Tòa án nhân dân TPHCM đã tiến hành xét xử và tuyên án, tài bản án hình sự sơ thẩm đã xác định các cá nhân nguyên là nhân viên của Chi nhánh TPHCM và Chi nhánh Nhà Bè của VietinBank, trong đó có Huỳnh Thị Huyền Như, phạm tội lừa đảm chiếm đoạt tài sản và một số tội danh khác, đồng thời tuyên các mức án cho các bị cáo.

Về trách nhiệm dân sự, Toàn án tuyên buộc Huỳnh Thị Huyền Như bồi thường cho các tổ chức, cá nhân đã bị Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo và VietinBank không có trách nhiệm bồi thường, không phải chịu trách nhiệm liên đới và bất kỳ tổn thất tài chính nào liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân nói trên. Sau khi xét xử sơ thẩm, một sốn gười tham gia tố tụng đang kháng cáo bản án sơ thẩm nêu trên.

Theo các quy định của pháp luật hình sự và tố tụng hình sự, nếu bản án sơ thẩm của Tòa án bị kháng cáo thì sẽ được xét xử theo trình tự phúc thẩm. Vì vậy, trong trường hợp này, việc xác định trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý của các bên liên quan chỉ được thực hiện khi vụ án được xét xử phúc thẩm, có phán quyết cụ thể của Tòa án và bản án có hiệu lực.

Hiện nay, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao vẫn chưa xét xử phúc thẩm đối với vụ án này. Tuy nhiên, dựa trên kết quả của các thủ tục đối chiếu, rà soát và kiểm tra đã thực hiện đến thời điểm lập báo cáo tài chính hợp nhất này, Ban Điều hành của VietinBank tin tưởng rằng ngân hàng không phải chịu trách nhiệm liên đới và bất kỳ tổn thất tài chính nào liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên.

Nguồn Theo DVO/CTG


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong