Hủy
Kinh Doanh

VinaCapital thoái vốn khỏi sân golf Đà Nẵng, thu về hơn 12 triệu USD

Thứ Hai | 23/05/2016 12:27

Thương vụ này nằm trong chiến lược thoái vốn khỏi lĩnh vực bất động sản của VinaCapital.
 

Quỹ đầu tư VOF do VinaCapital quản lý mới đây ra thông báo đã thoái vốn toàn bộ khỏi dự án sân golf Đà Nẵng.

Thông báo của VinaCapital cho biết, quỹ đầu tư này đã bán toàn bộ cổ phần cho Công Ty TNHH Thương mại Đầu tư Xuất Nhập khẩu An Phú, với mức giá cao hơn 2% so với lúc được định giá tại thời điểm ngày 28/2/2016. 

Giao dịch này đem về 12,2 triệu USD tiền mặt cho VinaCapital, trong đó 11 triệu USD đã được thanh toán, phần còn lại dự kiến sẽ được thanh toán trước tháng 7 năm nay.

Sân golf Đà Nẵng là dự án được VinaCapital mua lại vào năm 2006. Theo VinaCapital cho biết, dự án có diện tích khoảng 219,8 ha, bao gồm một sân golf 18 lỗ đã hoàn thành, và còn khu nghỉ dưỡng đang được xây dựng. Hiện dự án đã được duyệt một kế hoạch tổng thể để phát triển trong tương lai.

Giám đốc điều hành VinaCapital, ông Andy Ho, cho biết: "Trong vài tuần qua, chúng tôi đã thực hiện nhiều thương vụ thoái vốn khỏi lĩnh vực bất động sản nhằm tìm kiếm các cơ hội đầu tư có khả năng sinh lời cao hơn".

Mới đây, hai quỹ VOF và Vinaland Limited thuộc VinaCapital cũng đã thoái toàn bộ vốn khỏi dự án khu dân cư Thế kỷ 21 cho Công ty Bất động sản Khải Hưng và thu về 28,7 triệu USD. Sau thương vụ này, tỷ trọng ngành bất động sản trong cơ cấu NAV của VOF giảm từ 12% xuống còn 8,4%.

Theo ông Andy Hồ, việc giảm tỷ trọng ngành bất động sản xuống dưới 10% nằm trong chiến lược giảm tỷ trọng nắm giữ trực tiếp ngành này, cho phép quỹ tập trung hơn vào các công ty chưa niêm yết và OTC.

VinaCapital gần đây đã đầu tư vào Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và chi 9 triệu USD mua cổ phần bệnh viện Thái Hòa (Đồng Tháp). Cũng theo ông Andy, các khoản đầu tư vốn tư nhân của VOF cho đến nay đã đạt mức lợi suất hàng năm (IRR) trên 20%.

An Phong


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới