Hủy
Kinh Doanh

Vinamilk khẳng định sữa bột của công ty không có chất nhiễm độc

Thứ Hai | 26/08/2013 10:52

Theo Vinamilk, nguyên liệu whey protein concentrate mà công ty đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU.
 

Ngày 25/8, Vinamilk phát đi thông cáo báo chí tuyên bố "Sữa bột của Vinamilk không có chất nhiễm độc".

Vinamilk cho biết, Chi cục An toàn Thực phẩm (ATTP) TPHCM – thuộc Sở Y tế TPHCM vừa thông báo kết quả kiểm tra mẫu sữa bột của Vinamilk và một số doanh nghiệp được lấy ngẫu nhiên ngoài thị trường.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm tất cả 16 mẫu sữa bột của Vinamilk đều đạt các chỉ tiêu lý hóa, kim loại, vi sinh theo tiêu chuẩn đã công bố, không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (vi khuẩn độc thịt).

Theo Vinamilk, nguyên liệu whey protein concentrate mà công ty đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các nguyên vật liệu khác mà Vinamilk đang sử dụng để sản xuất các sản phẩm sữa của Vinamilk cũng đều nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand và các nước EU. Việc này được chứng minh bằng các chứng từ nhập khẩu, trong đó có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) của Vinamilk tại các cơ quan Hải quan của Việt Nam.

Do đó, gần đây trên một số trang mạng cá nhân có đăng tải thông tin Vinamilk nhập khẩu nguyên vật liệu sữa từ Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng, nhằm mục đích phá hoại nền kinh tế Việt Nam. Vinamilk chính thức bác bỏ thông tin này.

Nguồn Dân Việt/Vinamilk


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong