Hủy
Kinh Doanh

Vụ mua 100 USD, phạt 400 triệu đồng: UBND TPHCM lên tiếng

Thứ Ba | 24/06/2014 06:57

Người phát ngôn UBND TP.HCM khẳng định Thành phố sẽ chịu trách nhiệm về quyết định xử phạt 400 triệu đồng đối với nhân viên tiệm vàng Hoàng Mai.
 
Liên quan đến vấn đề nhân viên tiệm vàng Hoàng Mai, địa chỉ 384, đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh vừa bị xử phạt 400 triệu đồng do vi phạm về lĩnh vực tiền tệ, chiều nay (23/6), trao đổi với báo giới, ông Võ Văn Luận, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM cho biết, ngay sau khi Thành phố ra quyết định xử phạt thì đại diện tiệm vàng Hoàng Mai đã khiếu nại.

Theo ông Luận, vấn đề của tiệm vàng Hoàng Mai liên quan đến pháp lý rất phức tạp, UBND Thành phố đang xem xét giải quyết khiếu nại, để giải quyết khiếu nại phải qua một quá trình theo luật khiếu nại.

Cũng theo ông Luận, khi bên bị phạt thực hiện khiếu nại thì Thành phố có trách nhiệm giải quyết khiếu nại, đến giai đoạn giải quyết cuối cùng theo thẩm quyền, thậm chí là Tòa án, khi Tòa án ra phán quyết cuối cùng theo luật khiếu nại thì UBND Thành phố phải chấp hành.

“Do đó, bây giờ chúng tôi không trả lời đúng sai được. UBND Thành phố ra quyết định tất nhiên phải chịu trách nhiệm về quyết định đó”, ông Võ Văn Luận nhấn mạnh.

Trước đó, trao đổi với BizLIVE, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu vàng Hoàng Mai xác nhận nhân viên tiệm vàng đã nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng do bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký.

Được biết, người bị xử phạt là cá nhân ông Dương Công Kiên, người trực tiếp thu đổi 100 USD được cho là trái phép. Mức xử phạt của quyết định này là 400 triệu đồng.

Nguồn BizLive

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO