Hủy
Phong Cách Sống

8 loại rau, quả Trung Quốc có hóa chất vượt ngưỡng cho phép

Thứ Tư | 28/05/2014 10:02

Thời gian qua có 17 lô hàng rau, quả của Trung Quốc xuất sang Việt Nam bị phát hiện dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật vượt quy định.
 

Trong công văn số 986/QLCL – CL2 của Cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Nafiqad) gửi Tổng cục giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm tra Trung Quốc, Nafiqad đã chỉ rõ 8 loại rau quả có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép là chanh tươi, nho tươi, hồng, táo, củ cải trắng, quýt, cà rốt và cam tươi.

Đáng chú ý, những loại rau quả này có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt gấp nhiều lần ngưỡng cho phép của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN -PTNT). Cụ thể, dư lượng Propargite (dùng để giệt các loài nhện) trong quýt trồng tại Quảng Tây, Trung Quốc có hàm lượng bị phát hiện là 27,73 mg/kg, trong khi, mức cho phép là 3 mg/kg.

Trong cà rốt cũng sản xuất từ Quảng Tây có dư lượng Carbendazim (dùng để diệt nấm) là 2,98 mg/kg, trong khi mức cho phép là 0,2 mg/kg.

Những loại rau, quả này có nguồn gốc từ Quảng Tây, Vân Nam và Thượng Hải. Tổng số rau, quả nói trên là 485 tấn.

Hiện phía Nafiqad yêu cầu cơ quan chức năng của Trung Quốc điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc lô hàng bị cảnh báo và áp dụng biện pháp khắc phục.

>>> Đọc toàn bài tại đây

Nguồn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới