Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Mẹo phát hiện hàng "xa xỉ" giả mạo

Thứ Sáu | 03/05/2013 11:38

Nếu một đôi giày chính hãng bán lẻ có giá 1.000 USD, chỉ được bán với giá 200 USD thì bạn cần phải xem lại.
 

Hàng may mặc và phụ kiện thời trang là những sản phẩm chiếm thị phần lớn nhất của thị trường hàng giả. Đến năm 2015, giá trị của hàng giả trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt quá 1.700 tỷ USD, tỷ lệ này chiếm 2% tổng sản lượng kinh tế thế giới hiện nay.

Trước kia hàng giả được buôn bán một cách bí mật nhưng với những công nghệ và kỹ thuật cao hiệnnay, thì các bản sao có chất lượng tốt hơn và được bày bán công khai tại các cửa hàng, với mức giáthấp hơn so với hàng thật rất nhiều.

Người ta ước tính rằng các công ty quần áo và giày dép ở châuÂu mất khoảng 9,8 tỷ USD mỗi năm sang thị trường này. Theo Giorgio Armani thì "sự khác biệtgiữa phong cách và thời trang là chất lượng". Dưới đây là một số cách phân biệt hàng giả, hàngnhái, có thể hữu ích cho bạn đọc.

Image
Ngay ở hình chiếc túi sáng màu bên trên, bạndễ dàng nhận ra hai chữ cái LV bị cắt ngang. Khó có thể tưởng tượng một hãng thời trang đẳng cấplại thiết kế đường cắt đi ngang logo của mình.

Giày

Image

Các nhà thiết kế đã nỗ lực rất lớn để cho khách hàng thấy được sự sang trọng hoàn hoàn của sảnphẩm ngay từ bao bì của họ. Giày nhái không có hộp và túi đựng chất lượng cao, giấy chứng nhận chấtlượng có thể là giả. Hộp đựng giày của Yves Saint Laurent có những màu sắc khác nhau nhưng tất cảđều có tên hãng là chữ in hoa sắc nét.
Image

Một đôi giày chính hãng bán lẻ với mức giá trên 1.000 USD, mà chỉ được bán có 200 USD thì bạncần phải xem lại.

Image
Image

Nếu sản phẩm có sơ vải, đường cắt và may không đều nhau thì có thể đó là hàng giả. Các mẫu thiếtkế chính hãng được chú ý đến từng chi tiết và không để có bất kì một lỗi nào. Địa điểm bày bán cũnglà một dấu hiệu để bạn nhận biết.Túi xách
Image

Vài năm trước, có một cách dễ dàng để phát hiện thiết kế túi xách giả là dựa vào độ dày - mỏngcủa khóa, da chất lượng kém và biểu tượng sai chính tả. Bây giờ, hàng nhái rất tốt thậm chí hàng"siêu giả" còn khá đắt tiền nên người dùng rất khó xác nhận thật - giả.

Image

Một mẹo hàng đầu là tìm kiếm các mã nối tiếp, thường ẩn trên một dải chất liệu ở bên trong mộtngăn nhỏ hoặc ngăn chính, đây là tiêu chuẩn của túi xách Louis Vuitton và Gucci.

Image

Chất liệu có thể cho bạn biết rất nhiều về chất lượng của túi. Da thật có mùi đặc trưng của nó,bền và dai.
Image

Xem xét kỹ đường may và lớp lót của túi. Đường may cẩu thả, nghiêng và không đồng đều là một dấuhiệu của sản phẩm kém chất lượng. Thiết kế túi xách sẽ luôn luôn có chất lượng đường may tốt, vìđây là một phần chất lượng thể hiện danh tiếng của người thiết kế. Một chiếc túi thực thường sẽđược lót bằng da.

Image

Kiểm tra logo trên sản phẩm. Kiểm tra nhãn bên trong xem dập hay khâu tay, túi giả sẽ không cónhãn mác bên trong. Bạn cũng nên xem xét cả nhãn mác bên ngoài vì nhiều thương hiệu để phần này ởngoài thiết kế.

Đồng hồ và trang sức

Image

Để tránh mua phải hàng nhái người tiêu dùng nên tìm hiểu về sản phẩm định mua trước. Ví dụ dâychuyền chính hãng của Tiffany & Co sẽ có một dấu hiệu nhận biết đặc trưng là "925", ở ba vị trímặt dây chuyền, dây đeo và móc cài.

Image

Vàng màu trắng - vàng hay bạc sáng, nặng và không rỗng. Dây chuyền và vòng đeo tay chất lượngtốt sẽ không bị lộ vết hàn, người dùng không thể nhìn thấy điểm đầu và cuối của mối lối.

Image

Hầu hết đồ trang sức của các thương hiệu (như Chanel) thường có một dấu hiệu riêng trên mẫuthiết kế của mình, nếu không có dấu hiệu đó thì có thể coi là sản phẩm giả.

Tuy nhiên, với côngnghệ hiện nay các kí hiệu riêng dù phức tạp nhưng vẫn có thể làm giả, do vậy người tiêu dùng nênxem xét kỹ những kí hiệu có được in hoặc chạm khắc rõ ràng trên sản phẩm hay không rõ. Chất lượng,độ bóng, mịn của lớp mạ cũng là một trong những yếu tố quan trọng để phân biệt chất lượng sảnphẩm.

Image

Đánh giá bao bì của đồ trang sức. Tất cả các mẫu trang sức của Tiffany & Co được đựng tronghộp và túi nhung dây rút màu xanh ngọc lam.

Image

Với đồng hồ da người dùng nên kiểm tra dòng chữ "Made in..." ở mặt trong, còn đối với đồng hồdây đeo kim loại thì nên xem các mối lối có chắc chắn hay không.

Hầu hết các thương hiệu xa xỉ đều khuyến khích khách hàng mua tại cửa hiệu của chính hãng để đảmbảo chất lượng. Tuy nhiên, thị trường hàng hóa xa xỉ đang càng ngày càng diễn biến phức tạp. Chấtlượng một số món đồ "super fake" thậm chí đã cao đến mức phải cần những chuyên gia của chính hãngđể phân biệt.

Nguồn NDH Money


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới