Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Trung Quốc bắt đầu "cấm cửa" khách du lịch vào Tử Cấm Thành

Thứ Hai | 14/04/2014 14:47

Trung Quốc vừa thông báo sẽ hạn chế số lượng khách vào thăm quan Tử Cấm Thành nhằm hạn chế tác động của con người tới di tích này.
 

Cố Cung tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, xưa kia được gọi là Tử Cấm Thành. Mỗi năm di tích lịch sử này đón khoảng 7 triệu lượt khách tham quan.

Lo ngại lượng du khách đến Tử Cấm Thành quá đông và có thể gây hư hỏng cho khu di tích, chính quyền Trung Quốc bắt đầu xem xét quyết định giới hạn lượng khách du lịch tới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Theo đó, số vé vào cổng sẽ bị giới hạn trong mùa du lịch cao điểm. Khách du lịch được khuyến khích đến thăm Tử Cấm Thành vào các buổi chiều và phải đặt vé trước trong dịp lễ hội và các ngày nghỉ.


Tử Cấm Thành từng là hoàng cung của hoàng đế Trung Hoa trong gần 500 năm. Được bắt đầu xây dựng vào năm 1406, phải tới 14 năm sau nó mới được hoàn thành. Từ năm 1420 tới năm 1911, đây là trung tâm quyền lực của các triều đình Trung Quốc.


Trong suốt khoảng thời gian này, khách du lịch không được vào thăm mà chỉ có hoàng đế, hoàng tộc, quan chức được ra vào cung, do đó, nó có tên là Tử Cấm Thành.


Tuy nhiên, ngày nay, đây là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Trung Quốc, với khoảng 7 triệu du khách mỗi năm. Tử Cấm Thành được UNESCO xếp vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và được công nhận là Di sản thế giới năm 1987.


Du khách có thể bước vào thành thông qua cổng Thiên An Môn nổi tiếng.


Bên trong là hàng trăm đền thờ và cung điện.


Chùa vàng mái được bảo vệ bởi con sư tử đá khổng lồ.


Các kiến trúc lịch sử có các họa tiết trang trí vô cùng công phu.


Đây là nơi các Hoàng đế Trung Hoa tìm đến để nghỉ ngơi.


Nơi lính canh đứng để bảo vệ Tử Cấm Thành.


Ngày nay, nơi đây vẫn có nhiều nhân viên bảo vệ.


Họ đang bảo vệ bảo vật quốc gia, như ngai vàng của các Hoàng đế Trung Hoa trong điện lịch sử này. Tổng cộng đã có 24 vị hoàng đế từng ở Tử Cấm Thành, 14 hoàng đế thuộc triều nhà Minh và 10 hoàng đế còn lại dưới thời nhà Thanh.


Tử Cấm Thành thu hút rất khách du lịch, đó là lý do tại sao chính phủ đang có kế hoạch để hạn chế số lượng du khách.


Quyết định này là để bảo vệ kho báu quốc gia.

Nguồn GAFIN/BusinessInsider


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới