Hủy
Phong Cách Sống

Cúc cu: từ một loài chim đến biểu tượng văn hóa

Thứ Bảy | 28/09/2013 09:13

Đi xa hơn công dụng cho biết giờ giấc, đồng hồ cúc cu là một trong những biểu tượng văn hóa Đức.
 

Không có nhiều điểm khác biệt với chiếc đồng hồ cúc cu lớn nhất thế giớihiện nay được đặt ở Triberg, nhưng nguyên bản đồng hồ cúc cu từng giữ kỷ lụcthế giới được tìm thấy ở vùng Schonach, kế cận Triberg, cùng thuộc bang Baden-Wüttemberg. Cha đẻ của nó làông Josef Dold, tiết lộ đã chế tạo chiếc đồng hồ thủ công hoàn toàn.


Nguyên mẫu đồng hồ cúc cu lớn nhất thế giới
Nguyên mẫu đồng hồ cúc cu lớn nhất thế giới

Là hậu duệ đời thứ 14 của vợ chồng nhà thần học Martin Luther và Katharinavon Bora, Ludwiga Zerbs thừa hưởng độc quyền các công thức bia huyền thoại củagia đình. Trước khi qua đời năm 2012, bà Zerbs đảm trách toàn bộ quy trình sảnxuất, và từng đặt tên một loại bia là Cúc cu (Kuckucks Bier).


Những chai Bia "Cúc cu"
Những chai Bia "Cúc cu"

Franz Richardt, một kỹ sư ở trưởng Đại học Freiburg (Đức) cầm một chiếc đồng hồ chạybằng nhiệt cơ thể. Đây là thiết kế Đại học Freiburg trưng bày tại Hội chợ Thế giới diễn ra ở Thượng Hải. Khi đồng hồ được cầm trên tay, mộtbộ phát nhiệt tích hợp bên trong chuyển hóa nhiệt độ từ bàn tay thành điện, tạotiếng “cúc cu” cho đồng hồ.


Đồng hồ chạy bằng... sức nóng từ cơ thể người
Đồng hồ chạy bằng... sức nóng từ cơ thể người

Một chiếc đồng hồ kỹ thuật số gắn trên thân giá chất liệu da gợi mở nhiềuliên tưởng cho các quan khách đến thăm triễn lãm DESIGN + EMOTION tại bảo tàngbang Baden.


Đồng hồ cúc cu kỹ thuật số
Đồng hồ cúc cu kỹ thuật số

Nhàsản xuất đồng hồ Black Forest cho biết đa số khách hàng của hãng đến từ Mỹnhưng tại lễ hội Carnival ở Đức, những người tham gia cũng hóa trang mặt với biểutượng đồng hồ cúc cu.

Lễ hội carnival
Lễ hội carnival

Bảo tàng đồng hồ Đức tại Furtwangen đã tổ chức một cuộc triển lãm có tên“Đồng hồ cúc cu – Tình yêu của tôi” để “tôn vinh” những chiếc đồng hồ. Triểnlãm sẽ kết thúc vào ngày 3/11/2013.


Đồng hồ cúc ku hình dạng ngộ nghĩnh
Đồng hồ cúc ku hình dạng ngộ nghĩnh


Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới