Hủy
Phong Cách Sống

Lựa chọn thông minh để du lịch nước ngoài mỗi năm ít nhất một lần

Quỳnh Như Thứ Ba | 26/02/2019 10:50

Mua trước vé tham quan là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài

Những năm gần đây, xu hướng du lịch nước ngoài của người Việt ngày càng tăng.
 

 Không chỉ với hình thức dạng tour truyền thống nghỉ dưỡng trước đây, du lịch tự túc đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ dù túi tiền khá eo hẹp.

Người trẻ đang có xu hướng  tự đặt vé máy bay, khách sạn và chủ động sắp xếp kế hoạch cho riêng mình thay cho việc tham gia các tour chỉ định sẵn. Việc tích lũy kinh nghiệm để du lịch tự túc giá rẻ, tiếp cận và tìm hiểu thông tin nhanh chóng, tận dụng các chương trình khuyến mãi từ các hãng máy bay, đặt phòng hay hàng ngàn ưu đãi từ các thẻ tín dụng, vô hình trung giúp những người trẻ từ 18-30 tuổi dù thu nhập thấp hơn giới trung niên nhưng vẫn có thể du lịch đến nhiều nước hơn.

Nhiều bạn cho hay, nếu biết tận dụng lợi thế thanh toán điện tử và tìm hiểu kỹ về nơi bạn muốn đến, việc du lịch nước ngoài một năm vài lần là hoàn toàn có thể thực hiện được và thậm chí còn rẻ hơn một số nơi trong nước.

Săn vé giá rẻ - Đặt phòng trước vài tháng

Nên tận dụng những ưu đãi của các trang web đặt phòng trực tuyến và đặt trước ít nhất cả tháng, nhiều bạn hay có thói quen đặt sát ngày mình chuẩn bị đi du lịch, dẫn đến giá phòng thường tăng rất cao, thậm chí hàng loạt nơi đều kín lịch đặt trước, khiến chuyến đi trở nên bất tiện và mọi người không còn vui vẻ vì thiếu chỗ ở.

Lua chon thong minh de du lich nuoc ngoai moi nam it nhat mot lan
 

Bạn có thể tham khảo những trang chuyên đặt phòng có thể kể đến như Hotels.com hay Booking.com. Đặc biệt với những ai đang sở hữu các dòng thẻ của VPBank sẽ được ưu đãi giảm từ 6 đến 12% hoặc hoàn tiền dựa trên giá đặt phòng, tiết kiệm tối đa chi phí du lịch của bạn.

Ngoài chuyện đặt phòng, bạn cũng đừng chần chừ chuyện mua vé vì nghĩ thời gian còn dài. Thông thường bạn nên mua trước từ 3-6 tháng để ‘săn’ được vé 0 đồng hoặc sử dụng thẻ tín dụng có liên kết với các hãng máy bay để tích điểm đổi dặm bay hoặc hoàn tiền sau mỗi giao dịch.

Sống như người bản địa – Xa rời nhà hàng, phương tiện đắt đỏ

Như Pierre Bernardo từng nói “Đi chính là để tiến hóa”, đến một nơi xa lạ bạn sẽ sử dụng những phương tiện công cộng tại địa phương, tìm hiểu cách vận hành tiên tiến của xe buýt, tàu điện ngầm... những phương tiện di chuyển thuận tiện mà giá vé lại rất rẻ, thân thiện với môi trường.

Không hẳn việc ăn đường phố rẻ tiền, bạn sẽ không được phục vụ tốt, không được ăn ngon. Món ăn đường phố là những món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực địa phương mà bạn sẽ có những “thử nghiệm” tuyệt vời nhất khi đi du lịch.

Đặt trước những vé dịch vụ vui chơi – Mua sắm hợp lý

Việc đặt mua trước sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản, thậm chí rẻ hơn gần đến 50% giá khi bạn mua tại cổng. Việc xuất trình vé điện tử cũng vô cùng tiện lợi và bạn không phải xếp hàng chờ đợi. Hiện nay có nhiều trang trực tuyến bán hình thức này, đáng lưu ý nhất cho việc tiết kiệm tối đa là thanh toán vé tham quan, trò chơi qua Klook bằng thẻ tín dụng VPBank, sẽ được giảm đến 500.000 đồng so với mức ưu đãi hiện có thông thường.

Chuyện mua sắm là điều không thể tránh khỏi và để chi tiêu sao cho vừa đủ với túi tiền, bạn cần cân nhắc trước khi mua sắm, hoặc đến những gian hàng miễn thuế, cửa hàng giảm giá, sử dụng một thẻ tín dụng có thể hoàn tiền sau mỗi giao dịch.

Chủ động săn các chương trình du lịch miễn phí

Hiện nay, các thương hiệu đang thu hút người tiêu dùng mới và gắn kết khách hàng cũ bằng các chương trình bốc thăm trúng thưởng những chuyến du lịch miễn phí, dành cho 2 người và tích hợp cả các dịch vụ vui chơi giải trí ở nước bản địa. Là cơ hội có “một-không-hai”, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn các sản phẩm hay các thương hiệu có chương trình quay số trúng thưởng, như vừa qua, 3 vị khách may mắn đã trúng giải nhất chương trình “Vi vu Singapore cùng thẻ tín dụng VPBank”, mỗi chuyến trị giá 55 triệu đồng. Trên thực tế, số tiền họ bỏ ra để được một mã số chỉ là những giao dịch trên 100.000 đồng.

Du lịch là một trải nghiệm giúp bạn có được vốn sống phong phú và là cơ hội để mở mang trí óc. Có người từng nói rằng:“Du lịch là thứ duy nhất bạn phải bỏ tiền mua nhưng lại khiến bạn giàu có hơn”, vì vậy đừng để những lo lắng trở ngại kéo bạn lại nhé! 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới