Hủy
Phong Cách Sống

Người dân Malaysia được xem World Cup 2018 miễn phí

Diễm Quỳnh Thứ Hai | 04/06/2018 09:41

The Star

Malaysia sẽ phát sóng miễn phí hàng chục trận đấu World Cup 2018 và người hâm mộ nước này cũng được miễn visa nếu muốn sang Nga.
 

World Cup sẽ đóng góp gì cho kinh tế Nga?

"Mộng World Cup" Trung Hoa


Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guang Eng vừa cho biết, Chính phủ nước này đã nhận được số tiền hơn 30 triệu ringgit (7 triệu USD) tài trợ từ các công ty tư nhân để trả cho chi phí phát sóng các trận đấu của World Cup 2018. Đổi lại, các công ty tài trợ sẽ được phát quảng cáo trong quá trình phát các trận đấu.

Như vậy, với việc nhận được tài trợ này, người dân Malaysia sẽ được xem miễn phí các trận đấu World Cup 2018 mà không phải trả 100 ringgit (25 USD) cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình, đồng thời Chính phủ Malaysia sẽ không trả bất kỳ khoản phí nào để Đài phát thanh và truyền hình Malaysia (RTM) phát 41 trong tổng số 64 trận đấu của World Cup 2018.

Vì thế, người hâm mộ tại Malaysia sẽ được thưởng thức hàng chục trận đấu mà không phải trả phí cho các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình. Thực tế, chi phí phát sóng lên đến 40 triệu Ringgit (đơn vị tiền tệ của Malaysia), tương đương khoảng 10 triệu USD, sẽ được các nhà tài trợ thanh toán.

Tuy nhiên, TV1 hiện cũng đang phát sóng miễn phí trên hệ thống truyền hình cáp StarHub của Singapore. Điều này đồng nghĩa người hâm mộ bóng đá tại đảo quốc sư tử hoàn toàn có thể xem các trận đấu mà không phải bỏ tiền. Để ngăn ngừa tình trạng này, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nhiều khả năng sẽ chặn sóng của RTM trên StarHub.

Đây không phải lần đầu tiên RTM đối mặt với tình trạng này. Tại kỳ World Cup 2010 ở Nam Phi, StarHub xác nhận FIFA yêu cầu RTM mã hóa sóng vệ tinh nhằm bảo đảm chỉ có người hâm mộ tại Malaysia được xem các trận đấu trên TV1.

Ngoài việc được xem miễn phí hàng chục trận đấu quan trọng, người hâm mộ Malaysia còn được miễn hoàn toàn visa sang Nga. Đại sứ Nga tại Malaysia, Valery Yermolov xác nhận, những người muốn đến Nga chỉ cần mua vé để có FAN-ID (một loại thẻ nhận dạng) tương đương với visa. Quy định này cũng được áp dụng với người nước ngoài và người dân Nga sinh sống, làm việc tại Malaysia.Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới