Hủy
Phong Cách Sống

Mẹo nhâm nhi whisky trong mùa hè

Thứ Hai | 19/05/2014 15:52

Ít ai uống whisky trên bãi biển hay trong ngày hè oi bức. Nhưng vẫn có 1 số loại whisky vô cùng hợp với mùa hè và đồ nướng nếu uống với đá và cam chanh.
 
J

Thông thường, chỉ những ai nghiện whisky mới uống thứ rượu này ngay cả trong ngày hè oi bức. Kể cả việc uống whisky ở bãi biển cũng là chuyện trái khoáy. Những ngày nắng đổ mồ hôi là lúc nhiều người bỏ gin, vodka, tequila để chọn ly cocktail có lát chanh nép ở miệng ly và mát lành với đá viên.

Tuy vậy, nhâm nhi whisky trong tiết trời nóng không phải là ý tưởng điên rồ, bởi ít nhất thì bourbon - thứ rượu whisky nấu từ bắp, vốn có xuất xứ từ những vùng đất phương Nam nắng nóng. Mẹo chủ yếu ở đây là cách giữ rượu giữ lạnh ở mức độ nào và nêm rượu với loại đồ pha đậm chất axit để giảm độ mạnh của rượu.

Nếu bạn chỉ thích uống whisky Scotland, nên chọn loại nồng mùi quả tươi hoặc hương táo thay vì các loại whisky lấy nền là vị vanilla-caramel đặc trưng (ngược với Mỹ, gần như whisky Scotland không bao giờ dùng những thùng gỗ sồi còn mới được sử dụng để trữ mà chỉ dùng những thùng trước đó chứa rượu bourbon hoặc sherry). Whisky chín mùi trong thùng gỗ sồi thường có xu hướng nhẹ hơn và tươi mát hơn loại ủ trong thùng chứa rượu Port và Sherry. Loại whisky pha mang tên Gold Rush là điển hình whisky lấy yếu tố acid và đá làm trọng tâm khi người uống chỉ cần pha chanh, mật ong và whisky bourbon, là có một ly rượu đúng điệu ngày hè.

Ông Charlie Whitfield, đại sứ thương hiệu của hãng Macallan cho hay, dòng whisky mang tên Fine Oak dùng khá hợp với các món đồ nướng. "Vào những ngày hè nắng nóng, tôi thường mở cửa tủ lạnh, lấy ra vài viên đá, bỏ vào ly uống rượu và đổ rượu Scotch lên. Cỡ đá viên càng lớn thì rượu bay hương càng chậm". Nếu không dùng đá viên, thông thường người uống whisky sẽ thêm nước để giảm độ mạnh của rượu và giải phóng thêm hương thơm.

Người ta thường dùng whisky ngon để pha chế cocktail vì đặc tính có mùi khói. Loại cocktail dùng whisky Scotch nổi tiếng nhất là có tên Blood and Sand, một loại dung dịch ngon ngoài mức tưởng tượng khi uống trong ngày hè, dậy vị cam, rượu vermouth và rượu anh đào.

Ly whisky Gold Rush: Thành phần:  1 ½ ounces bourbon; ¾ ounce nước chanh tươi và ¾ ounce siro mật ong (1 phần mật, 1 phần nước). Chuẩn bị cốc miệng lớn có đá viên loại lớn. Lắc mạnh hỗn hợp rượu ở trên và đổ lên đá viên.
Ly whisky Gold Rush: Thành phần: 1 ½ ounces bourbon; ¾ ounce nước chanh tươi và ¾ ounce siro mật ong (1 phần mật, 1 phần nước). Chuẩn bị cốc miệng lớn có đá viên loại lớn. Lắc mạnh hỗn hợp rượu ở trên và đổ lên đá viên.

 2. Cocktail Blood and Sand: Thành phần: 3/4 oz Scotch whisky; 3/4 oz rượu rosso vermouth; 1/4 oz rượu anh đào và 1 ½ oz nước cam. Chuẩn bị ly có đá viên loại lớn. Lắc mạnh hỗn hợp rượu ở trên và đổ lên đá viên.
Ly Blood and Sand: Thành phần: 3/4 oz Scotch whisky; 3/4 oz rượu rosso vermouth; 1/4 oz rượu anh đào và 1 ½ oz nước cam. Chuẩn bị ly có đá viên loại lớn. Lắc mạnh hỗn hợp rượu ở trên và đổ lên đá viên.

Nguồn GAFIN/ DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO