Hủy
Phong Cách Sống

Những cánh diều khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Chủ Nhật | 18/05/2014 11:14

Hơn 100 con diều tung bay lên bầu trời biển Cửa Đại, thành phố Hội An vào chiều 17/5.
 

Các cánh diều với khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ biển đảo Việt Nam tung bay trên biển Cửa Đại. (Ảnh: Trần Lê Lâm/Vietnam+)
Các cánh diều với khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ biển đảo Việt Nam tung bay trên biển Cửa Đại.
(Ảnh: Trần Lê Lâm/Vietnam+)

Chiều 17/5, hơn 100 con diều đến từ 12 câu lạc bộ Diều trên cả nước với đủ các hình dáng, kích cỡ mang đến những thông điệp khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam đã được các nghệ nhân, người chơi diều thả tung bay lên bầu trời biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam ở “Hội thi thả Diều Victoria lần thứ 10” do Khách sạn Victoria Hội An Beach Resort & Spa tổ chức.

Bên cạnh đó, có những con diều "khổng lồ" mô phỏng, hình tượng hóa các đồ vật, đèn lồng, động vậtbiển và những con diều mang hình ảnh phong cảnh quê hương đất nước cũng tham gia tranh tài, khoesắc, bay lượn trên không trung.

Hội thi nhằm quảng bá các hoạt động văn hóa, du lịch và thể thao của thành phố Hội An và tỉnh QuảngNam, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích môn nghệ thuật thả diều và ngườidân địa phương, khách du lịch qua đó tuyên truyền vận động người dân và du khách hãy cùng chung taybảo vệ môi trường sinh thái biển và biển đảo Việt Nam.

Diềucủa đội Cần Thơ với chiều ngang 4m, dài 7m, trên thân diều là các hình ảnh giới thiệu cuộc sống conngười miền Tây Nam Bộ, được đưa đến tranh tài tại Hội thi. (Ảnh: Trần Lê Lâm/Vietnam+)

Đặc biệt, tại cuộc thi những cánh diều mang thông điệp bảo vệ biển đảo, khẳng định chủ quyền củaViệt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một điểm nhấn mới tại cuộc thi thu hút sự quan tâmcủa người dân và du khách./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới