Hủy
Phong Cách Sống

Nhạc chuông nổi tiếng nhất thế giới tròn 20 năm

Thứ Tư | 09/04/2014 09:36

Apple, Samsung, Motorola... đều có những nhạc chuông đặc trưng cho điện thoại của hãng nhưng chưa có đoạn nhạc nào sánh với ringtone kinh điển của Nokia.
 
Tháng 4/1994, Nokia trình làng chiếc điện thoại 2110 với màn hình LCD đen trắng hiển thị bốn dòng text, danh bạ chứa 125 số điện thoại và thời gian đàm thoại 2,5 giờ.

Nokia-3036-1396952059.jpg
Nokia 2110.

Đi kèm với 2110 là tiếng nhạc chuông đã trở nên thân thuộc với hàng trăm triệu người dùng toàn cầu. Trên thực tế đoạn nhạc chuông của Nokia được trích từ bản nhạc Grande Valse, được sáng tác bởi nhạc sĩ Francisco Tarrega vào năm 1902. Bản nhạc này sau đó đã được Anssi Vanjoki, Phó chủ tịch Nokia vào thời điểm đó, lựa chọn năm 1993, trước khi được trích đoạn và biên tập thành nhạc chuông và ra mắt năm 1994.

Ban đầu bản nhạc chuông này cũng lấy một tiêu đề khá tương tự với tiêu đề của bản nhạc gốc - “Grande Valse”. Đến khoảng năm 1998, Nokia đã quyết định đổi tên nhạc chuông đó thành Nokia Tune bởi vì nhạc chuông này đã trở nên quá nổi tiếng và người dùng đều muốn gọi nó với tên “Nokia Tune”.

Dù đoạn guitar gốc không nổi tiếng, sự phổ biến của điện thoại Nokia qua hai thập kỷ đã khiến nhạc chuông này gắn bó với nhiều thế hệ người dùng thiết bị di động. Chỉ cần nhạc chuông nổi lên, nhiều người sẽ nhận ra ngay là của iPhone hay điện thoại Samsung, Sony, Motorola... nhưng số người biết nhạc chuông của Nokia còn nhiều hơn thế. Do đó, đây được coi là nhạc chuông thịnh hành nhất thế giới.

Bản nhạc gốc Grande Valse của Nokia Tune:

Nguồn GAFIN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO