Hủy
Phong Cách Sống

Thưởng thức âm nhạc ngoài trời theo phong cách Pháp

Thứ Sáu | 18/10/2013 13:51

Ngày hội âm nhạc Sieste Électronique - "Những giấc ngủ trưa điện tử" sẽ diễn ra vào 15h ngày 19/10 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.
 

Đây là một chương trình âm nhạc miễn phí dành cho công chúng được rađời tại Pháp và hiện nay đã được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.

mang lại chocông chúng những giây phút khám phá âm nhạc tuyệt vời, đầy tính khám phá và phiêu lưu thông quaphần biểu diễn đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ. Năm nay, chương trình được tổ chức trong Mùa Pháp tạiViệt Nam 2013 nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt.

Những sân khấubiểu diễn ngoài trời của Sieste Électronique thu hút hàng ngàn khán giả.
Đúng như tên gọi của nó, đưa khán giả trải nghiệm một giấc ngủ trưa hoàn toàn mới, một sự thư giãn trongâm nhạc, với những giai điệu khi lạ, khi quen, khi êm ả, lúc kịch tính cao trào được trình diễn bởinhững nghệ sỹ rất phong cách.
Đó là Vũ Nhật Tân - "một kẻ ngông, bất cần nhưng không lập dị", cháyhết mình trong các dự án hợp tác đa dạng và những tác phẩm đầy chất ngẫu hứng, một nhạc sĩ tài năngnhưng hoàn toàn tự do trong âm nhạc.Đó là Nguyễn Hồng Giang luôn tìm tòi khám phá những âm thanhồn ào nhất của âm nhạc điện tử và phá cách với Time Keeper, một dự án âm nhạc post-rock đa sắc.
Đólà những nghệ sỹ nổi danh của Pháp như Vincent Moon, Laurent Jeanneau và Jean Nippon. Một sự kếthợp âm nhạc điện tử Pháp - Việt đầy hấp dẫn.

Nét đặc biệt phải kể đến trong ngày hội âmnhạc này chính là không khí rất thoải mái và gần gũi: vào cửa miễn phí; tổ chức vào ban ngày, ngoàitrời, trong không gian thoáng mát của mùa Thu Hà Nội; khán giả sẽ nằm dài trên những tấm thảm, ngảlưng trên những bãi cỏ xanh mát, hay ngồi trò chuyện ca hát, cùng nhau thưởng thức âm nhạc bên giađình hoặc bạn bè và thăng hoa với những giai điệu bất tận.

Đến Việt Nam, âm nhạc thể nghiệm của không nhất thiết phải là nhạc điện tử và nhạc đương đại. Đó có thể lànhững giai điệu lúc lạ lẫm phá cách, kì lạ, lúc lại rất đỗi quen thuộc, sâu lắng, mang đến chongười nghe những cảm xúc khó quên. Quên đi cuộc sống hối hả và tấp nập, chúng ta hãy cùng dừng lạimột chút và mở rộng tâm hồn hơn nữa để lắng nghe và đón lấy sự kỳ diệu từ những nốt nhạc, sự đồngđiệu từ những tâm hồn.

Lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, chươngtrình hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho những người yêu phong cách thưởng thức âmnhạc Pháp.

Nguồn Thể thao Văn hóa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới