Hủy
Phong Cách Sống

Tổ hợp nhà tre ở Đại Lải giành huy chương vàng kiến trúc châu Á

Thứ Sáu | 27/06/2014 09:19

Không chỉ được vinh danh ở hạng mục Công trình nghỉ dưỡng, khu nhà hàng và nhà hội nghị ở Đại Lải (Vĩnh Phúc) còn được nhận giải 'Công trình của năm' do Hội kiến trúc sư châu Á trao tặng vào ngày 26/6.
 
BW-2.jpg

Nhà hàng Bamboo Wing mô phỏng đôi cánh được kết từ cây tre. Ảnh: OkiHiroyuki.

Arcasia là giải thưởng thường niên của Hội kiến trúc sư châu Á trao huy chươngvàng cho nhiều hạng mục như công trình nhà riêng, công trình công cộng, các công trình giáodục...

Năm nay, Bamboo Dailai Complex của công ty Võ Trọng Nghĩa giành huy chương vàng ởhạng mục Công trình nghỉ dưỡng. Ngoài ra, cụm nhà hàng - hội nghị này còn giành giải thưởng lớn"Công trình của năm".

Hai kiến trúc sư khác của Việt Nam cũng được nhận bằng danh dự. KTS Hoàng ThúcHào đạt giải nhì cho thể loại Kiến trúc trách nhiệm xã hội với Nhà cộng đồng Tả Phìn. KTS NguyễnHòa Hiệp giành hai giải ba cho thể loại Nhà ở gia đình đơn lập và Công trình nghỉ dưỡng.

aq1aaaa-4393-1403833183.jpg

KTS Võ Trọng Nghĩa nhận huy chươngvàng đồng thời nhận luôn giải thưởng "Côngtrình của năm" của Hội kiến trúc sưchâu Á.

Công trình Bamboo Dailai Complex gồm nhà hàng Bamboo Wing và nhà hội nghị Đại Lảinằm trong khu nghỉ mát tại Đại Lải (Vĩnh Phúc), cách thành phố Hà Nội 50 km.

Nhà hàng Bamboo Wing do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế, được xây dựng vào năm 2009là nơi phục vụ ăn uống cho du khách, tổ chức sự kiện, hội họp của các câu lạc bộ, cho cả toàn khunghỉ dưỡng.

Nhà hội nghị Đại Lải do KTS Võ Trọng Nghĩa và KTS Takashi Niwa thiết kế, được xâydựng vào năm 2012.

DLCH-5.jpg

Nhà hội nghị Đại Lải có sự kết hợp hài hòa giữa đá và tre. Ảnh: HiroyukiOki.

Cấu trúc của hai công trình trong khu Bamboo Dailai Complex sử dụng hai loại trekhác nhau: tre và luồng, với phương pháp lắp ráp khác biệt. Hai công trình tre này được thiết kếtheo kiểu đối lập: không gian mở với không gian đóng, cấu trúc tre cong với cấu trúc tre thẳng, cấutrúc cân bằng với cấu trúc nhịp dài.

Với việc sử dụng vật liệu tự nhiên này, du khách có thể trải nghiệm các khônggian khác nhau đồng thời nhiều loại hình sự kiện có thể được tổ chức trong các không gian đa dạngcủa hai công trình.

Đây là lần thứ ba công ty Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng của Hội Kiến trúc sưchâu Á. Trước đó, các công trình Quán cà phê Gió và nước và ĐH Kiến trúc TP HCM đã được vinhdanh.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Công Nghệ

Nhân vật