Hủy
Phong Cách Sống

Chiếc Rolls Royce biển 7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp giờ ở đâu?

Thứ Ba | 15/04/2014 23:39

Chiếc Phantom mang biển số 77L7-7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp - chiếc xe Rolls Royce Phantom đầu tiên về Việt Nam.
 

Theo thống kê của chuyên trang xe hơi Bimmer.vn, hiện nay đã có trên 100 chiếc Rolls Royce lăn bánhở Việt Nam. Nhưng nói đến dòng xe siêu sang xuất xứ từ Anh quốc, người ta buộc phải nhắc đến chiếcPhantom mang biển số 77L7-7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp - chiếc xe Rolls Royce Phantom đầu tiênvề Việt Nam. Vậy "bóng ma" với biển số "thất trùng thất" bây giờ ở đâu.

Lời đồn về "bóng ma thất trùng"

Đãhơn 3 năm, nhiều người không còn thấy "bóng ma" (Phantom tiếng Anh là "bóng ma") 77L-7777 xuất hiệntrên đường phố Sài Gòn hay Quy Nhơn - quê hương của bà Diệp. Đối với những chiếc siêu xe khác,chuyện xuất hiện trên đường phố hay không chẳng mấy ai để ý nhưng với Rolls Royce Phantom 77L-7777lại là chuyện khác, khi có nhiều tin đồn xuất hiện.

BàDương Thị Bạch Diệp (Công ty Diệp Bạch Dương) vốn kinh doanh bất động sản nên không khó hiểu nhiềulời đồn cho rằng nữ đại gia này bị phá sản, chiếc xe bán cho chủ khác…
Chiếc Rolls Royce biển 7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp giờ ở đâu? (1)
Bà Dương Thị Bạch Diệp đón chiếc Rolls Royce Phantom ở sân bay Tây Sơn Nhất (TP.HCM) ngày29.1.2008 - sự kiện từng trở thành tiêu điểm trên các báo cách đây 6 năm (ảnh: VnExpress)

Cóngười mê tín cho rằng chiếc xe này đã không mang lại may mắn cho chủ nhân của nó trong công việclàm ăn, vì biển số xui "thất trùng thất" (chữ L quay ngược đầu lại như số 7).

Giới buôn xe hơi và các báo chuyên về mảng ô tô bỏ công tìm hiểu xem số phận chiếc xe Phantom đặcbiệt này vẫn không rõ chiếc xe ở đâu. Phải chăng chiếc Phantom màu xanh diệp lục đã bị đổi chủ, đổimàu sơn và vẫn lăn bánh trên đường phố như những chiếc Rolls Royce khác?

Lời đồn ngày càng nhiều, một phần do bà Diệp gần như không xuất hiện trên mặt báo và lĩnh vực bấtđộng sản vắng tên nữ đại gia người Bình Định. Các "nguồn tin vỉa hè" vì vậy càng có cơ sở để tinrằng chiếc Rolls Royce Phantom 77L-7777 có số phận không may mắn.

"Nó ở ngay trong nhà này chứ đâu!"

Đểtìm hiểu về chiếc Rolls Royce Phantom 77L-7777 không cách nào tốt hơn là cứ gặp thẳng chủ nhân củanó. Phóng viênMột Thế Giớiđã đến nhà, cũng là trụ sở công ty của bà Dương Thị Bạch Diệpở Q.1 (TP.HCM), để tìm hiểu.

Khác với hình dung về một đại gia, bà Diệp khá bình dị, thoải mái trò chuyện với chất giọng BìnhĐịnh. Đi thẳng vào câu chuyện về chiếc xe Phantom, bà Diệp cười: "Chắc nghe nhiều người đồn quáphải không? Nó ở ngay trong nhà này chứ đâu!".
Nói xong bà chỉ vào góc nhà nơi có cánh cửa sập màu xám đang đóng rồi tìm chiếc remote điều khiểncánh cửa. Bà Diệp bấm nút, cánh cửa sắt từ từ kéo lên và chiếc Rolls Royce Phantom 77L-7777 hiệnra.

Khi cánh cửa đã đụng trần, bà Diệp cho tài xế lái chiếc xe ra sân rồi mở cửa để cho phóng viên chụphình thoải mái, còn chỉ bảo cặn kẽ từng chi tiết nội thất chiếc xe.

Khi người viết đề nghị chụp hình bà Diệp với chiếc xe, bà lắc đầu nhẹ: "Anh cứ chụp xe thoảimái để cho người ta khỏi đồn, khỏi nói nữa chứ tôi lớn tuổi rồi lên báo lên chí phiền hà, tôi khôngthích".

Khi phóng viênMột Thế Giớichụp hình chiếc xe xong, bà Diệp kéo ghế ngồi nói chuyện thậtlâu để kể về những bí mật của chiếc Rolls Royce Phantom: giá trị của chiếc xe chính xác là baonhiêu, biển số "thất trùng thất" ở đâu mà có cùng vô số những điều thị phi khác…

Dưới đây là những hình cảnh cận cảnh của chiếc Rolls Royce Phantom của bà Dương Bạch Diệp
Chiếc Rolls Royce biển 7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp giờ ở đâu? (2)

ChiếcRolls Royce trong bóng tối

Chiếc Rolls Royce biển 7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp giờ ở đâu? (3)

Chiếc Rolls Royce Phantom 77L-7777 được dành hẳn một "phòng riêng" trong nhà bà Diệp

Chiếc Rolls Royce biển 7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp giờ ở đâu? (4)

Chiếc xe được mang ra ngoài sân, ở đầu nắp ca-pô là biểu tượng Spirit of Ecstasy bằngvàng

Chiếc Rolls Royce biển 7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp giờ ở đâu? (5)

Nội thất chiếc Phantom 77L-7777 nhìn từ bên ngoài

Dấu ấnriêng "Diep Bach Duong" được làm theo ý của chủ nhân và chỉ có ở những chiếc Rolls Royce Phantomđặt hàng chính hãng.

Trần xe được hãng Rolls Royce thiết kế với hàng ngàn ngôi sao bằng pha lê lung linh như nhữngngôi sao giữa trời đêm. Đây là món quà hãng xe Anh quốc tặng cho bà Diệp.

Tủ rượu mini được đặt giữa 2 ghế sau của xe.

Tivi màn hình LCD đặt sau lưng ghế trước.
Điện thoại vệ tinh và chiếc remote tivi của chiếc Rolls Royce được đặt trong một hộcriêng.
Đăng Khoa

Nguồn Một thế giới


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới